Toán 6 Thực hiện phép tính

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,806
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[tex][(-4)^3 + 43 ] : ( 1 + 3 +5 + ...+ 2005) = [ -64 + 43 ] : ( 1 + 3 +5 + ...+ 2005) = - 21 : ( 1 + 3 +5 + ...+ 2005)[/tex]
Đặt [tex]A = ( 1 + 3 +5 + ...+ 2005)[/tex]
Dãy trên có số số hạng là :
[tex](2005 - 1) : 2 + 1 = 1003[/tex]
Tổng của dãy trên là :
[tex](2005 + 1 ) . 1003 : 2 = 1006009[/tex]
Ta có : [tex](-21) : 1006009 = \frac{-21}{1006009}[/tex]
 
Top Bottom