Toán 6 Thực hiện phép tính.

0362319889

Học sinh
Thành viên
9 Tháng hai 2020
20
3
21
16
Quảng Ninh
thcs trần quốc toản

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Em chào anh chị . Anh chị ơi anh chị giúp em 3 câu này ạ.
1. (5^7+7^5).(6^8+8^6).(2^4-4^2)
2.[tex](7^5+7^9).(5^4+5^6).(3^3.3-9^2)[/tex]
3. [(5^2.2^3)-7^2.2):2].6-7.2^5. Dấu"^" nghĩa là mũ ạ. Em cảm ơn anh chị.
1. [tex](5^7+7^5).(6^8+8^6).(2^4-4^2)[/tex]
= 0 ( do [tex](2^4-4^2)=0[/tex] )
2. [tex](7^5+7^9).(5^4+5^6).(3^3.3-9^2)[/tex]
= 0 (do [tex](3^3.3-9^2)[/tex] =0 )
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Huỳnh Tiến Đại _ _

Trùm vi phạm
Thành viên
11 Tháng hai 2019
160
167
61
Phú Yên
Trường Tiểu Học An Cư
1. ( 5^7+7^5 ).( 6^8+8^6 ).( 2^4-4^2 )
= ( 78125 + 16807).( 1679616 + 262144 ).( 16 - 16 )
= 94932 . 1941760 . 0
= 0
2. ( 7^5+7^9 ).( 5^4+5^6 ).( 3^3.3-9^2 )
= ( 16807 + 40353607 ).( 625 + 15625 ).( 81 - 81 )
= 40370414 . 16250 . 0
= 0
3. [ ( 5^2.2^3 )- 7^2.2 ): 2 ].6-7.2^5.
= [ ( 25 . 8 ) - 2401 ): 2 ] . 218
= [ ( 200 ) - 2401 ): 2 ] . 218
= ( 200:2 ) - 2401 ). 218
= ( 100 - 2401 ) . 218
= 21800 - 2401
= 19399
:):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom