Toán 6 Thực hiện phép tính

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
  • Like
Reactions: hàn tuyết kì

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex](75.5^4+175.5^4): (20.25.125-625.75)=[5^4.(75+175)]: (20.25.5.25-75.625)=(5^4.250): [625(100-75)]=(5^4.5^3.2): (625.25)=(5^7.2): (5^4.5^2)=5.2=10[/tex]
Mấy câu khác em làm tương tự như trên, nhóm và phân tích thành thừa số nguyên tố là được.
Câu b) kết quả là 0, còn câu c) kết quả là [tex]\frac{1}{2}[/tex] nhé.
 

ღ๖ۣۜPɦυσηɠℓĭηɦღ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
1,241
1,487
211
16
Thanh Hóa
THCS thiệu chính
a) [tex](75.5^4+175.5^4): (20.25.125-625.75)=[5^4.(75+175)]: (20.25.5.25-75.625)=(5^4.250): [625(100-75)]=(5^4.5^3.2): (625.25)=(5^7.2): (5^4.5^2)=5.2=10[/tex]
Mấy câu khác em làm tương tự như trên, nhóm và phân tích thành thừa số nguyên tố là được.
Câu b) kết quả là 0, còn câu c) kết quả là [tex]\frac{1}{2}[/tex] nhé.
Anh ơi,câu c là -2 mà anh
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Anh ơi,câu c là -2 mà anh
À anh xin lỗi, phải là [tex]-2[/tex] mới đúng.
[tex](20.2^4-12.2^3-48.2^2)^2: (-8)^3=(20.2^4-6.2^4-12.2^4): (-2^3)^3=[2^4.(20-6-12)]^2: (-2)^9=(2^4.2)^2: (-2)^9=(2^5)^2: (-2^9)=2^10: (-2^9)=-2[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom