tính tổng S=1+a+a^2+a^3+...+a^n A=1^2+2^2+3^2+...+n^2 B=1^3+2^3+3^3+...+n^3
trannguyen19992007@gmail.com Học sinh Thành viên 7 Tháng năm 2016 7 1 21 27 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tổng S=1+a+a^2+a^3+...+a^n A=1^2+2^2+3^2+...+n^2 B=1^3+2^3+3^3+...+n^3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính tổng S=1+a+a^2+a^3+...+a^n A=1^2+2^2+3^2+...+n^2 B=1^3+2^3+3^3+...+n^3
N.T.Dũng Học sinh Thành viên 25 Tháng sáu 2018 153 106 46 20 Hà Tĩnh THCS Lam Kiều 27 Tháng chín 2019 #2 trannguyen19992007@gmail.com said: tính tổng S=1+a+a^2+a^3+...+a^n A=1^2+2^2+3^2+...+n^2 B=1^3+2^3+3^3+...+n^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[tex]aS=a+a^2+a^3+...+a^{n+1}[/tex] lấy [tex]aS-S=a^{n+1}-1=>S=\frac{a^{n+1}-1}{a-1}[/tex] bài tiếp theo ở đây Attachments Capture.PNG 13.8 KB · Đọc: 47 Last edited: 27 Tháng chín 2019
trannguyen19992007@gmail.com said: tính tổng S=1+a+a^2+a^3+...+a^n A=1^2+2^2+3^2+...+n^2 B=1^3+2^3+3^3+...+n^3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[tex]aS=a+a^2+a^3+...+a^{n+1}[/tex] lấy [tex]aS-S=a^{n+1}-1=>S=\frac{a^{n+1}-1}{a-1}[/tex] bài tiếp theo ở đây