Toán 7 Thực hiện phép tính

Tú Trân

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2018
540
905
111
Quảng Ngãi
THCS NGUYEN NGIEM

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Hãy thực hiện phép tính :
a) (-3^2)^3 -(-2^3)^2-[(-5)^2]^2
b) 2^3+3. (-1/2)^0.(1/2)^2.4+[(-2)^2 :1/2] : 8



:Tonton1:Tonton1:Tonton18:Tonton18
a) [tex](-3^{2})^{3} - (-2^{3})^{2} - ((-5)^{2})^{2} = (-9)^{3} -(-8)^2 - 25^{2}= (-729) - 64- 625= -1418[/tex]

b)[tex]= 8 + 3.1.\frac{1}{4}.4 + (4: \frac{1}{2}):8 = 8 +3+ 8:8 =12[/tex]
 
Top Bottom