Toán 9 Thực hiện phép tính

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]a/ (3\sqrt{200}+5\sqrt{150}-7\sqrt{600}) : \sqrt{50}[/tex]
[tex]b/ (4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]
Mấy bài này bạn chú ý biến đổi chút là ra thôi.
[tex]a)(3\sqrt{200}+5\sqrt{150}-7\sqrt{600}):\sqrt{50}\\ =3\sqrt{200}:\sqrt{50}+5\sqrt{150}:\sqrt{50}-7\sqrt{600}:\sqrt{50}\\ =6+5\sqrt{3}-14\sqrt{3}=6-9\sqrt{3}\\ b)(4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}\\ =\frac{(4+\sqrt{15}).2}{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})\sqrt{2(4-\sqrt{15})}\\ =\frac{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{8-2\sqrt{15}})\\ =\frac{(\sqrt{5}+\sqrt{3})^2}{2}(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2=2[/tex]
 

0toanđnn

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
31
13
6
20
Đà Nẵng
THCS Nguyễn Văn Cừ
[tex]a/ (3\sqrt{200}+5\sqrt{150}-7\sqrt{600}) : \sqrt{50}[/tex]
[tex]b/ (4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}}[/tex]

Bài làm
a/[tex] (3\sqrt{200}+5\sqrt{150}-7\sqrt{600}): \sqrt{50} = \sqrt{50} (3\sqrt{4} + 5\sqrt{3} + 7\sqrt{12}) : \sqrt{50} = 3\sqrt{4} + 5\sqrt{3} + 7\sqrt{12} [/tex]
b/[tex](4+\sqrt{15})(\sqrt{10}-\sqrt{6})\sqrt{4-\sqrt{15}} = (4+\sqrt{15}) \sqrt{2}(\sqrt{5} - \sqrt{3})\sqrt{4-\sqrt{15}} = (4+\sqrt{15})(\sqrt{5} - \sqrt{3})\sqrt{8-2\sqrt{15}} = (4+\sqrt{15})(\sqrt{5} - \sqrt{3})\sqrt(\sqr{(\sqrt{5}-\sqrt{3})} = (4+\sqrt{15})(\sqrt{5} - \sqrt{3})(\sqrt{5} - \sqrt{3}) = (4+\sqrt{15} )\sqr{(\sqrt{5} - \sqrt{3})} [B][I][U]Chúc bạn học tốt!!![/U][/I][/B][/tex]
 

Thu Trang 2710

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2018
7
4
16
20
Hà Nam
THCS Châu Giang
48930786_268545760479300_2968790061962756096_n.jpg

Mình chỉ làm được ý a thôi
 
Top Bottom