Toán 9 Thực hiện phép tính

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
[tex](3-\sqrt{5})(\sqrt{10}-\sqrt{2})\sqrt{3+\sqrt{5}} = (3\sqrt{10}-3\sqrt{2}-\sqrt{50}+\sqrt{10})\sqrt{3+\sqrt{5}}[/tex]
=[tex](4\sqrt{10}-8\sqrt{2})\sqrt{3+\sqrt{5}}[/tex]
=[tex]4\sqrt{2}(\sqrt{5}-2)\sqrt{3+\sqrt{5}}[/tex]
= [tex]4.\sqrt{2(3+\sqrt{5})}(\sqrt{5}-2)[/tex]
=[tex]4.\sqrt{6+2\sqrt{5}}(\sqrt{5}-2)[/tex]
=[tex]4.\sqrt{(\sqrt{5}+1)^{2}}(\sqrt{5}-2)[/tex]
=[tex]4.(\sqrt{5}+1)(\sqrt{5}-2)[/tex] ( vì [tex]\sqrt{5}+1 > 0[/tex] )
= [tex]4. ( 3-\sqrt{5})[/tex]
= 12- [tex]4\sqrt{5}[/tex]
 
Top Bottom