Toán 9 Thực hiện phép tính:

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
21
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]a/ (\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}[/tex]
[tex]b/ \sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/tex]
[tex]c/ \sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}[/tex]
[tex]d/ \sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}[/tex]
 

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
22
TP Hồ Chí Minh
bình tây
[tex]a/ (\frac{2}{\sqrt{3}-1}+\frac{3}{\sqrt{3}-2}+\frac{15}{3-\sqrt{3}}).\frac{1}{\sqrt{3}+5}[/tex]
[tex]b/ \sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}[/tex]
[tex]c/ \sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}[/tex]
[tex]d/ \sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}+\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}[/tex]
c/ [tex]\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{(\sqrt{3}+\sqrt{2})^{2}}-\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}=\left | \sqrt{3}+\sqrt{2} \right |-\left | \sqrt{3}-\sqrt{2} \right |=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}[/tex]
d/ [tex]\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt[3]{7-5\sqrt{2}}=\sqrt[3]{(1+\sqrt{2})^{3}}-\sqrt[3]{(1-\sqrt{2})^{3}}=1+\sqrt{2}-1+\sqrt{2}=2\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom