Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Làm cả á bạn. Theo mình bạn tự làm, câu nào quá khó hoặc không biết cách làm thì mới hỏi thôi.
đây là những dạng bài khá cơ bản . Bạn nên đọc lại ,nắm chắc kiến thức sách giáo khoa .khó câu nào thì hỏi .!!
bạn giúp mình câu d với ạ, mình còn mỗi câu đó thôiđây là những dạng bài khá cơ bản . Bạn nên đọc lại ,nắm chắc kiến thức sách giáo khoa .khó câu nào thì hỏi .!!
ai giúp mình câu này với. Mình cảm ơn.[tex]\sqrt{2.x-3}-\sqrt{x}=2.x-6[/tex]
liên hợp nhé bạn[tex]\sqrt{2.x-3}-\sqrt{x}=2.x-6[/tex]
[tex]\sqrt{2.x-3}-\sqrt{x}=2.x-6[/tex]
Có điều kiện gì không bạn ơi ??liên hợp nhé bạn
[tex]\sqrt{2x-3}-\sqrt{x}=2x+6\\\Rightarrow \frac{x-3}{\sqrt{2x-3}+\sqrt{x}}=2(x-3)\\\Rightarrow (x-3)(\frac{1}{\sqrt{2x-3}+\sqrt{x}}-2)=0[/tex]
đến đây bạn xét x-3=0 hoặc cái trong ngoặc sau =0 nhé
có bạn ơi [tex]x\geq \frac{3}{2}[/tex]Có điều kiện gì không bạn ơi ??