- 5 Tháng chín 2017
- 2,748
- 6,413
- 651
- Quảng Ninh
- THPT Lê Hồng Phong
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Last edited:
[tex](x+a)(x+b)(x+c)=x^3+bx^2+ax^2+abx+cx^2+bcx+acx+abc=x^3+x^2(a+b+c)+x(ab+bc+ac)+abc[/tex]Thực hiện phép tính
[tex](x+a)( x+b)(x+c)[/tex]
(x+a)(x+b)(x+c)Thực hiện phép tính
[tex](x+a)( x+b)(x+c)[/tex]
bạn ơi phải cộng thêm [tex]abc[/tex] nữa chứ[tex](x+a)(x+b)(x+c)=x^3+bx^2+ax^2+abx+cx^2+bcx+acx+abc=x^3+x^2(a+b+c)+x(ab+bc+ac)[/tex]
Có mà bạn nhỉ??bạn ơi phải cộng thêm [tex]abc[/tex] nữa chứ
nhưng ở bước cuối bạn không có màCó mà bạn nhỉ??
Á, mình nhầm. Srr bn, đã sửanhưng ở bước cuối bạn không có mà
:r10
[tex](x+a)(x+b)(x+c)=x^3+bx^2+ax^2+abx+cx^2+bcx+acx+abc=x^3+x^2(a+b+c)+x(ab+bc+ac)+abc[/tex]
Làm như này có được không ạ(x+a)(x+b)(x+c)
[tex]\large =(x^{2}+bx+ax+ab)(x+c)[/tex]
[tex]\large =x^{3}+cx^{2}+bx^{2}+bcx+ax^{2}+acx+abx+abc[/tex]
[tex]\large =x^{3}+(a+b+c)x^{2}+(ab+bc+ca)x+abc[/tex]
thì cũng giống mình thôi nhưng chỉ có thêm bước nhóm các hạng tử mà. Đúng rồi đó bạnLàm như này có được không ạ(
[tex](x+a)(x+b)(x+c) = [(x+a)(x+b)](x+c) = [x^{2}+bx+ax+ab](x+c)=x^{3}+ cx^{2} + bx^{2}+bcx + ax^{2} + acx + abx + abc = x^{3} + ax^{2} + bx^{2} + cx^{2} + abx + bcx + acx + abc = x^{3} + x^{2} (a+b+c) + x(ab+bc+ac)+abc[/tex]
Được luôn eLàm như này có được không ạ(
[tex](x+a)(x+b)(x+c) = [(x+a)(x+b)](x+c) = [x^{2}+bx+ax+ab](x+c)=x^{3}+ cx^{2} + bx^{2}+bcx + ax^{2} + acx + abx + abc = x^{3} + ax^{2} + bx^{2} + cx^{2} + abx + bcx + acx + abc = x^{3} + x^{2} (a+b+c) + x(ab+bc+ac)+abc[/tex]