Toán Thực hiện phép tính

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
[tex]\frac{1}{x+7}+\frac{5}{x^2-49}[/tex]
[tex]=\frac{1}{x+7}+\frac{5}{x^2-7^2}[/tex]
[tex]=\frac{1}{x+7}+\frac{5}{(x-7)(x+7)}[/tex]
[tex]=\frac{x-7}{(x+7)(x-7)}+ \frac{5}{(x+7)(x-7)}[/tex]
[tex]=\frac{x-7+5}{(x-7)(x+7)}[/tex]
Tự tính tiếp
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
thực hiện phép tính nha:
1 phần x+7 + 5 phần x^2 - 49 = ?
[tex]\frac{1}{x+7}+\frac{5}{x^2-49}=\frac{x-7}{(x+7)(x-7)}+\frac{5}{(x+7)(x-7)}\\=\frac{x-7+5}{(x-7)(x+7)}=\frac{x-2}{x^2-49}[/tex]
giúp mình bài này nữa nha : 4 phần 9x+54 - x-7 phần 2x^2+12x ( mình giải quoài ra sao sao á )
Em làm bên cái anh đăng rồi đó!
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
giúp mình bài này nữa nha : 4 phần 9x+54 - x-7 phần 2x^2+12x ( mình giải quoài ra sao sao á )
ĐK: $x\ne 0;x\ne -6$.
$\dfrac 4{9x+54}-\dfrac{x-7}{2x^2+12x}=\dfrac 4{9(x+6)}-\dfrac{x-7}{2x(x+6)}=\dfrac{8x-9(x-7)}{18x(x+6)}=\dfrac{8x-9x+63}{18x(x+6)}=\dfrac{63-x}{18x^2+108x}$
 
Top Bottom