thực hiện phép tính

Status
Không mở trả lời sau này.
H

huy14112






$1^2 - 2^2 + 3^2 - 4^2 +... - 2004^2 + 2005^2$

$= (1-2)(1+2)+(3-4)(3+4)+(5-6)(5+6)+....+(2004-2005)(2004+2005)$

$=(-1).3+(-1).7+(-1).11+......+(-1).4009$

$=-1(3+7+11+....+4009)$

$=-[(4009-3):4+1].(4009+3)=-4022030$
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 2
A= $(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...(3^{32}+1)-3^{64}/2$
2A= $(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...({3^32}+1) -3^{64}$
2A=$ (3^2-1)(3^4+1)...(3^{32}+1) -3^{64}$
2A=$ (3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^8-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^{16}-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^{32}-1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A=$ 3^{64}-1-3^{64}$
2A= -1
A= -0,5
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

a.

$1^2 - 2^2 + 3^2 - 4^2 +... - 2004^2 + 2005^2$

$= (1-2)(1+2)+(3-4)(3+4)+(5-6)(5+6)+....+(2004-2005)(2004+2005)$

$=-1(3+7+11+....+4009)$

$=-[(4009-3):4+1].(4009+3)=-4022030$

Chỗ màu xanh dương hả:
$= (1-2)(1+2)+(3-4)(3+4)+(5-6)(5+6)+....+(2004-2005)(2004+2005)$
$= -1.3+(-1).7+(-1).11+(-1).15+..+(-1).4009$
$=(-1)(3+7+11+...+4009)$
rồi sau cùng hì như bạn ý

 
Last edited by a moderator:
H

huy14112

Vì đã có câu trả lời thỏa mãn mình khóa pic............................................................................................
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom