Toán 6 Thực hiên phép tính < nâng cao >

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,748
4,796
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Theo mình câu 1 phần a làm như thế này
- Nhóm các phân số không có ngoặc vào 11 vế
- Nhóm các phân số có ngoặc vào 11 vế
- Tính lần lượt mỗi vế
- Sau đó nhân 22 vế lại => ra kết quả
P/S : Nếu sai báo lại với mình nhé . Mình đang suy nghĩ các phần còn lại
b,910+190+172+156+142+130+120+112+16+12=(910+19+120+130)+(16+112+12)+(172+142+156)=179180+10180+34+118=(179180+10180)+34=2120+34=2120+1520=3620=95\frac{9}{10}+\frac{1}{90}+\frac{1}{72}+\frac{1}{56}+\frac{1}{42}+\frac{1}{30}+\frac{1}{20}+\frac{1}{12}+\frac{1}{6}+\frac{1}{2}= (\frac{9}{10}+\frac{1}{9}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30})+(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{2})+(\frac{1}{72}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56})=\frac{179}{180}+\frac{10}{180}+\frac{3}{4}+\frac{1}{18}=(\frac{179}{180}+\frac{10}{180})+\frac{3}{4}=\frac{21}{20}+\frac{3}{4}=\frac{21}{20}+\frac{15}{20}=\frac{36}{20}=\frac{9}{5}
 
Last edited:

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An
1.b
nhận thấy:
12=11.2=112,16=12.3=1213\frac{1}{2}=\frac{1}{1.2}=1-\frac{1}{2}, \frac{1}{6}=\frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}
làm tương tự các phân số còn lại
sau đó gộp lại tính là được
 
Top Bottom