4 phần 9x+54 + x-7 phần 2x^2 + 12x
danhlapro0908@gmail.com Học sinh Thành viên 26 Tháng mười 2017 14 2 21 20 Bình Dương THCS NTB 26 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 phần 9x+54 + x-7 phần 2x^2 + 12x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 phần 9x+54 + x-7 phần 2x^2 + 12x
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 27 Tháng mười một 2017 #2 [tex]\frac{4}{9x+54}+\frac{x-7}{2x^2+12x}=\frac{4}{9(x+6)}+\frac{x-7}{2x(x+6)}\\=\frac{8x}{18x(x+6)}+\frac{9(x-7)}{18x(x+6)}=\frac{8x+9(x-7)}{18x(x+6)}\\=\frac{8x+9x-63}{18x^2+108x}=\frac{17x-63}{18x^2+108x}[/tex]
[tex]\frac{4}{9x+54}+\frac{x-7}{2x^2+12x}=\frac{4}{9(x+6)}+\frac{x-7}{2x(x+6)}\\=\frac{8x}{18x(x+6)}+\frac{9(x-7)}{18x(x+6)}=\frac{8x+9(x-7)}{18x(x+6)}\\=\frac{8x+9x-63}{18x^2+108x}=\frac{17x-63}{18x^2+108x}[/tex]