thực hiện phép tính - cần giải ngay

H

hiensau99

a, * Xét tử:
[TEX]101 + 100 + 99 + ... + 3 + 2+ 1= \frac{(101+1).101}{2}=5151[/TEX]
* Xét mẫu:
[TEX]101 -100 +99 -98 + ... + 3- 2 +1=(101 -100) +(99 -98) + ... + (3- 2 )+1=1+1+...+1=1.51=51[/TEX]
* Vậy: [TEX]A=5151:51=101[/TEX]


b, ta có: [TEX]B=\frac{423134. 846267 - 423133}{423133. 846267 + 423134}= \frac{(423133+1). 846267 - 423133}{423133. 846267 + 423134}=\frac{423133. 846267+846267 - 423133}{423133. 846267 + 423134}=\frac{423133. 846267+423134}{423133. 846267 + 423134}=1[/TEX]
 
Top Bottom