Thực hiện phép nhân
X xxsamtrbl Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 93 12 26 Thanh Hóa THPT Đào Duy Từ 12 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 12 Tháng chín 2017 #2 xxsamtrbl said: View attachment 20985 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [tex]\sqrt{x-3}.\sqrt{3(x+1)}=\sqrt{3x^{2}-6x-9}[/tex] b) [tex]3\sqrt{4x-1}.2\sqrt{1-3x}=6\sqrt{-12x^{2}+7x-1}[/tex]
xxsamtrbl said: View attachment 20985 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a) [tex]\sqrt{x-3}.\sqrt{3(x+1)}=\sqrt{3x^{2}-6x-9}[/tex] b) [tex]3\sqrt{4x-1}.2\sqrt{1-3x}=6\sqrt{-12x^{2}+7x-1}[/tex]
Eindreest Học sinh mới Thành viên 10 Tháng chín 2017 85 49 16 21 Nghệ An 12 Tháng chín 2017 #3 Mặc dù chả hiểu cái đề nó là gì nhưng có thể thế này [tex]a) \sqrt{x-3}.\sqrt{3(x+1)} = \sqrt{3.(x-3)(x+1)} = \sqrt{3(x^2-2x-3)} = \sqrt{3x^2 - 6x - 9}[/tex] b) 3.\sqrt{4x-1}.2\sqrt{1-3x} = 6.\sqrt{(4x-1)(1-3x)} = 6.\sqrt{-1+x-12x^2}
Mặc dù chả hiểu cái đề nó là gì nhưng có thể thế này [tex]a) \sqrt{x-3}.\sqrt{3(x+1)} = \sqrt{3.(x-3)(x+1)} = \sqrt{3(x^2-2x-3)} = \sqrt{3x^2 - 6x - 9}[/tex] b) 3.\sqrt{4x-1}.2\sqrt{1-3x} = 6.\sqrt{(4x-1)(1-3x)} = 6.\sqrt{-1+x-12x^2}
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 20 Hà Nội THCS Mai Dịch 12 Tháng chín 2017 #4 xxsamtrbl said: View attachment 20985 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biết làm có mỗi câu b thôi ạ [tex]3.\sqrt{4x-1}.2\sqrt{1-3x} = 6.\sqrt{(4x-1)(1-3x)} = 6.\sqrt{-1+x-12x^2}[/tex]
xxsamtrbl said: View attachment 20985 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Biết làm có mỗi câu b thôi ạ [tex]3.\sqrt{4x-1}.2\sqrt{1-3x} = 6.\sqrt{(4x-1)(1-3x)} = 6.\sqrt{-1+x-12x^2}[/tex]
Khánh Linh. Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,204 1,704 344 21 Ninh Bình THPT Kim Sơn B 12 Tháng chín 2017 #5 có khi nào đề bài là rút gọn không? Bạn ghi thực hiện phép nhân mà xuất hiện x thì xử kiểu gì =o=
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 13 Tháng chín 2017 #6 Phạm Linh said: có khi nào đề bài là rút gọn không? Bạn ghi thực hiện phép nhân mà xuất hiện x thì xử kiểu gì =o= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhiều bài vẫn còn biến mà chị ^^ đề sao thì mk cứ làm như vậy thôi ^^ Reactions: Khánh Linh.
Phạm Linh said: có khi nào đề bài là rút gọn không? Bạn ghi thực hiện phép nhân mà xuất hiện x thì xử kiểu gì =o= Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhiều bài vẫn còn biến mà chị ^^ đề sao thì mk cứ làm như vậy thôi ^^