Vật lí 8 thực hành

Duyên 13012005

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2018
94
21
26
19
Quảng Nam
Thcs Hoàng Văn Thụ
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Xác định trọng lượng riêng của chất lỏng cho các dụng cụ sau.. .1 lực kế, 1 chậu nước ,chất lỏng, 1 vật nặng.
( làm ơn giúp mình với ạ )
Xác định lực đẩy Ác si mét tác dụng lên vật khi nhúng vật trong nước: Fa = P2 - P1
Với P2 là trọng lượng của vật trong không khí và P1 là trọng lượng của vật trong nước.
Từ công thức Fa = dn.V suy ra thể tích của vật.
Xác định trọng lượng P3 của vật khi nhúng trong chất lỏng cần xác định trọng lượng riêng.
Khi đó lực đẩy Ác si mét do chất lỏng tác dụng lên vật là Fa' = P2 - P3
Thay vào công thức Fa' = d'.V ta xác định được trọng lượng riêng d' của chất lỏng cần xác định
 
Top Bottom