P
physics14028
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài thực hành xác định gia tốc rơi tự do trong SGK Vật Lý 10 nâng cao!
Bài thầy đưa như sau, giải giúp em với!
Câu 1: Chọn phương án thí nghiệm nào? Nêu lý do chọn!
Câu 2: Dùng một đồng hồ đo thời gian có độ chia nhỏ nhất là 0.001 giây để đo 5 lần thời gian một vật bắt đầu rơi từ A (vA =0) tới B. Kết quả thời gian rơi trung bình = 0.404 giây. sai số ngẫu nhiên Đenta t trung bình = 0.004 giây, Đenta t'=0.01s (sai số ngẫu nhiên). Viết kết quả đo thời gian t.
b) Dùng thước mm đo 5 lần khoảng cách giữa A và B cho một giá trị gần như bằng 798 mm, tính sai số phép đo này và cho biết khoảng cách giữa A và B.
c) Cho công thức vận tốc tại B vB = 2s/t và g=2s/t2
dựa vào kết quả đo trên và quy tắc tính sai số. Hãy tính sai số tỉ đối của v và g.
Câu 3: viết kết quả đo v và g.
GIÚP EM VỚI CON NÀY LẤY ĐIỂM THỰC HÀNH, 15 phút con 2 con 4 rồi!
Bài thầy đưa như sau, giải giúp em với!
Câu 1: Chọn phương án thí nghiệm nào? Nêu lý do chọn!
Câu 2: Dùng một đồng hồ đo thời gian có độ chia nhỏ nhất là 0.001 giây để đo 5 lần thời gian một vật bắt đầu rơi từ A (vA =0) tới B. Kết quả thời gian rơi trung bình = 0.404 giây. sai số ngẫu nhiên Đenta t trung bình = 0.004 giây, Đenta t'=0.01s (sai số ngẫu nhiên). Viết kết quả đo thời gian t.
b) Dùng thước mm đo 5 lần khoảng cách giữa A và B cho một giá trị gần như bằng 798 mm, tính sai số phép đo này và cho biết khoảng cách giữa A và B.
c) Cho công thức vận tốc tại B vB = 2s/t và g=2s/t2
dựa vào kết quả đo trên và quy tắc tính sai số. Hãy tính sai số tỉ đối của v và g.
Câu 3: viết kết quả đo v và g.
GIÚP EM VỚI CON NÀY LẤY ĐIỂM THỰC HÀNH, 15 phút con 2 con 4 rồi!