Công nghệ thực hành thực tế công nghệ 10

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi tại sao khi chế biến xi rô từ quả "Quả tươi ngon được lựa chọn cẩn thận, loại bỏ những quả bị giập, bị sâu bệnh. bỏ cuống, Rửa sạch quả và để ráo nước"; "Xếp vào lọ thủy tinh, cứ 1 lớp quả 1 lớp đường", "Sau 20 – 30 ngày nước quả được chiết ra tạo thành xi rô'' và "Gạn dịch chiết vào lọ thủy tinh sạch khác để tiện sử dụng"
cho mình hỏi làm vậy có công dụng gì và tại sao phải làm vậy ?
các bạn giúp mình với mình cảm ơn nhiều

 

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
Theo c thì chọn quả tươi ngon, loại bỏ quả giập, sâu bệnh bỏ cuống, rửa sạch và để ráo là để trong quá trình ngâm quả k bị thối và hỏng nước siro. Xếp 1 lớp đường, 1 lớp quả để quả nhanh ngấm đường hơn. Và c nghĩ là đường bao phủ quả thì sẽ hạn chế được việc lây nhiễm của vi sinh vật làm quả thối nhanh. Đường bao phủ quả và khi quả tiết ra nước thì nước ngập quả cũng làm cho quả k bị thối. Giống như việc e muối dưa, khi muối phải chèn 1 vật nặng lên dưa để dưa ngập nước, còn nếu phần cái trồi lên mặt nước thì sẽ hay bị hỏng.
Còn việc chiết dịch sang lọ thuỷ tinh sạch thì theo đúng câu nói trong bài thì để tiện sử dụng hơn, mỗi lần ta lấy nước siro k bị vướng cái. Ngâm siro ngâm bằng lọ thuỷ tinh tráng nước nóng để khô sẽ đảm bảo vệ sinh hơn hộp nhựa. Muối dưa bằng vại sành, lọ thuỷ tinh cũng ngon hơn.
 
Top Bottom