Vật lí Thực hành khảo sát thực nghiệm các định luật dao động của con lắc đơn

N. Tấn Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng năm 2017
64
26
69
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp mình với ạ!!!
Câu 1: Cần làm như thế nào để phát hiện ra sự phụ thuộc của chu kì dao động T của con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ và chiều dài của con lắc?
Câu 2: Làm thế nào để xác định chu kì T với sai số [tex]\Delta T = 0,02s[/tex] khi dùng đồng hồ có kim giây?
NX: Chu kì dao động của con lắc đơn dao động với biên độ nhỏ, tại cùng một nơi, không phụ thuộc vào................................... mà tỉ lệ với.............................. của độ dài con lắc, theo công thức [tex]T=a\sqrt{l}[/tex], với [tex]a=\sqrt{k}[/tex] trong đó [tex]a[/tex] là hệ số góc của đường biểu diễn [tex]T^{2} = F(l)[/tex]
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Câu 1: thay đổi biên độ nhỏ và chiều dài con lắc nếu một trong 2 thay đổi => phụ thuộc và ngược lại
Câu 2: Không phụ thuộc vào biên độ và tỉ lệ thuận với căn bậc 2 của chiều dài dây treo
Công thức tính chu kì của con alức đơn có biên độ góc nhỏ hơn 10 độ:
[tex]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/tex]
 
Top Bottom