thuật toán ơ-clit

S

shjnjchjkudo96

U xem lại để bài đj
Tiên đề ơ-clit là : qua 1 điểm nằm ngoài đường thẳng chỉ có 1 và chỉ 1 đường thằng // vs nó chứ
 
V

vuduyhungchuot

Bạn ơi, bạn giảng cho tớ về thuật toán Ơ-clít được không? Mình nghe thấy rồi, nhưng chưa hiểu cặn kẽ.
 
S

sdsdsdsdsdsd

Ví dụ: Tìm ƯCLN(72, 56)
Ta lấy 72:56=1 (dư 16)
Ta lại lấy số chia là 56:16 Là số dư =3 dư 8.
Ta lấy tiếp 16 là số chia :8 là số dư =2.
Vậy ƯCLN (72, 56) là số chia của phép chia có số dư bằng 0.
=> ƯCLN (72, 56)= 8.
Việc thực hiện một dãy phép tính như trên được gọi là thuật toán ơ-clit.
 
V

vuduyhungchuot

ko hiểu gì hết trơn
ai đó giải thích kĩ hơn được không vậy
Mình hiểu rồi, thuật toán Oclit nghĩa là cứ chia số lớn hơn cho số bé, được bao nhiêu thì lại lấy thương, chia tiếp cho số dư, rồi cứ làm tiếp đến khi số dư=0 thì đó là ƯCLN.
 
S

sdsdsdsdsdsd

ủa vẫn chưa ai làm sao************************************************************************************???????????
 
Top Bottom