thua thay cho em hoi

D

duonga4k88

tui 12 nhưng hỏi vấn đề lớp5 thui
Mà như ông nganltt thì bạn nói rõ ra thư xem
 
D

duonga4k88

tui thì đã tự tìm ra quy lụât rùi nhưng chỉ đinh hỏi các giáo sư để coi ai đã tìm ra quy luật ấy chưa
 
T

thanhtrungt7a3

Mọi số nguyên tố khác 2 và 3 đều có dạng 6n+(- 1) với n thuộc N.
Từ đây bạn tự tìm ra được dấu hiệu.
 
H

hktpun_phuc_123

dấu hiệu chia hết cho 7 là bội số lớn của nó cia hết cho nó
dấu hiệu chia hết cho 19 là bội số lớn của nó chia hết cho nó
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
cô tui nói vậy đó\{ABC}\{ABC}\{ABC}=>
\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}\{ABC}
\bigcap_{}^{}\bigcap_{}^{}\bigcup_{}^{}\bigcap_{}^{}
 
S

soicon_boy_9x

Dấu hiệu chia hết cho 7:Lấy chữ số đầu tiên bên trái nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ hai rồi trừ cho bội của 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 3 rồi trừ cho bội củ 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 4 rồi trừ cho bội của 7; .... Nếu kết quả cuối cùng là một số chia hết cho 7 thì số đã cho chia hết cho 7.
 
P

phumanhpro

đúng đây nè

Dấu hiệu chia hết cho 7: gọi x là số cần kiểm tra dấu hiệu chia hết cho 7. gọi m là số tận cùng của x. gọi l =2m, và y là x là b? ?i chữ số m ta có: y -l =k nếu k chia hết cho 7 thì x cũng chia hết cho 7.
Ví dụ: ta lấy số 3456789 dể kiểm tra:
Ta có: 345678 -18 cứ làm như trên cho tới khi nào ta tìm được số k chia hết cho 7 thì 3456789 cũng chia hết cho 7. nếu k không chia hết cho 7 thì x cũng không chia hết cho 7


Dấu hiệu chia hết cho 19: x là số chia hết cho 19 khi y + 2m chia hết cho 19 giống các trường hợp chia hết cho 7 hoặc chia hết cho 13

8-X8-X8-X8-X=:)=:)=:)=:)=:)=:)o->o->o->o->o->o->:O):O):O):O):O):O):O):)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]:)]o->o->:cool::cool::cool:%-(
 
N

namsonquyen

dấu hiệu chia hết cho 7 là thế nào ạ ?
dấu hiệu chia hết cho 19 là thế nào ạ?
Thế này nhé...
Em thử suy nghĩ xem.
Dấu hiệu chia hết cho 7 :
Quy tắc thứ nhất: Lấy chữ số đầu tiên bên trái nhân với 3 rồi cộng với chữ số thứ hai rồi trừ cho bội của 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 3 rồi trừ cho bội củ 7; được bao nhiêu nhân với 3 cộng với chữ số thứ 4 rồi trừ cho bội của 7; .... Nếu kết quả cuối cùng là một số chia hết cho 7 thì số đã cho chia hết cho 7.
Ví dụ: a) cho số 714
-có (7.3 + 1) - 3.7 = 1
-có (1.3 + 4) - 7 = 0
Vậy số 714 chia hết cho 7.
Kểm tra thấy: 714 = 7.102


Dấu hiệu chia hết cho 19:
Chúng ta cùng đón nhận thêm một qui tắc nữa nhé, qui tắc chia hết cho 19 là một số nguyên tố:
-Chúng ta lấy con số cuối cùng nhân với 2,lấy kết quả cộng vào cả số đứng liền trước , tiếp tục làm như vậy cho đến số cuối cùng ,nếu nó bằng 19 thì số đó chia hết cho 19
Thử vd với sô 209:

Ta lấy 9 ra khỏi dãy số nhân với 2 rồi cộng với 20 (Hoặc nói theo cách khác là [TEX]9^2[/TEX]+20=38),rồi tiếp tục lấy 8 ra và nhân với 2 cộng với 3 ([TEX]8^2[/TEX]+3=19).Vậy số đó chia hết cho 19
Tuy hơi lằng nhằng một chút hy vọng em xẽ hiểu.
Chúc em học tốt.
:D
 
C

conbaodn

_Dấu hiệu chia hết cho 7 thì nhìu lắm VD 1 số cách như sau:
+Cách 1 Lấy cs hàng đơn vị nhân 3 rồi cộng với cs hàng chục,trừ đi 7,đc bao nhiêu nhân 3 cộng với cs hàng trăm,trừ 7 tiếp...tiếp tục cho tới hết.Nếu kết quả là 1 số chia hết cho 7 thì số đó chia hết cho 7

+Cách 2 Giống như cách 1 nhưng với các số 3,5.Làm từ phải sang trái!

_Dấu hiệu chia hết cho 19: x là số chia hết cho 19 khi y + 2m chia hết cho 19 giống các trường hợp chia hết cho 7 hoặc chia hết cho 13
 
Top Bottom