Mọi người giải giúp lim_{x\to0}\frac{(a+x)sin(a+x)-asina}{x}
L lthdiutm 6 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải giúp [TEX]lim_{x\to0}\frac{(a+x)sin(a+x)-asina}{x}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giải giúp [TEX]lim_{x\to0}\frac{(a+x)sin(a+x)-asina}{x}[/TEX]
T thanghekhoc 6 Tháng tư 2014 #2 câu trả lời lthdiutm said: Mọi người giải giúp [TEX]lim_{x\to0}\frac{(a+x)sin(a+x)-asina}{x} (1)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1) \Leftrightarrow [tex] \lim_{x\to 0} (sin(a + x) + a\frac{cos( a + \frac{x}{2})*sin{\frac{x}{2}}}{ x}[/tex] = [tex] \lim_{x\to 0} (sin(a + x) + a\frac{cos( a + \frac{x}{2})*sin{\frac{x}{2}}}{\frac{2x}{2}}[/tex] = [tex] sin(a) + a\frac{cos{a}}{2} [/tex] Last edited by a moderator: 6 Tháng tư 2014
câu trả lời lthdiutm said: Mọi người giải giúp [TEX]lim_{x\to0}\frac{(a+x)sin(a+x)-asina}{x} (1)[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (1) \Leftrightarrow [tex] \lim_{x\to 0} (sin(a + x) + a\frac{cos( a + \frac{x}{2})*sin{\frac{x}{2}}}{ x}[/tex] = [tex] \lim_{x\to 0} (sin(a + x) + a\frac{cos( a + \frac{x}{2})*sin{\frac{x}{2}}}{\frac{2x}{2}}[/tex] = [tex] sin(a) + a\frac{cos{a}}{2} [/tex]