thu voi toan 8

H

hell_angel_1997

thu giai bai sau nhe
Tim P la so nguyen to sao cho tong cac uoc nguyen duong cua P la so chinh phuong
:)>-:)>-
p là số nguyên tố => các ước nguyên dương của p là 1 và p
=> phải tìm số nguyên tố p để p+1 là số CP
Với p=2=> p+1=3 loại
Với p=3=> p+1=4 chọn
Với p>3
=> p+1=[TEX]n^2=(2k)^2[/TEX] ( do nếu n=2k+1 thì p chằn, ko là số nguyên tố)
=> p=4[TEX]k^2[/TEX]-1
=(2k-1)(2k+1)
mà p là số nguyên tố và 2k-1<2k+1 nên 2k-1=1, 2k+1=p
=> k=1=>p=3
Vậy p=3
 
T

thienlong_cuong

p là số nguyên tố => các ước nguyên dương của p là 1 và p
=> phải tìm số nguyên tố p để p+1 là số CP
Với p=2=> p+1=3 loại
Với p=3=> p+1=4 chọn
Với p>3
=> p+1=[TEX]n^2=(2k)^2[/TEX] ( do nếu n=2k+1 thì p chằn, ko là số nguyên tố)
=> p=4[TEX]k^2[/TEX]-1
=(2k-1)(2k+1)
mà p là số nguyên tố và 2k-1<2k+1 nên 2k-1=1, 2k+1=p
=> k=1=>p=3
Vậy p=3

Theo tui thì :
Có p có 2 ước nguyên dương duy nhất p và 1 (p >1) ___(1)
Có p +1 = k^2
=> p = k^2 - 1
=> p = (k +1)(k -1) ___(2)
Từ (1) và (2)
k -1 = 1=> k = 2
=> p = 3
Mặt khác k +1 = 2 + 1 = 3 ( t/m)
Vậy p = 3

 
H

hell_angel_1997

Theo tui thì :
Có p có 2 ước nguyên dương duy nhất p và 1 (p >1) ___(1)
Có p +1 = k^2
=> p = k^2 - 1
=> p = (k +1)(k -1) ___(2)
Từ (1) và (2)
k -1 = 1=> k = 2
=> p = 3
Mặt khác k +1 = 2 + 1 = 3 ( t/m)
Vậy p = 3
bạn kia sửa lại đề rồi mà
[TEX]p^4[/TEX] chứ ko phải p
kết quả vẫn là 3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom