Tin học thừ vô tri mình tạo ra trên pascal

dangxuanchuon

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2022
144
97
46
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chương trình:
Mã:
uses crt, graph;
var a,b: smallint;
i,j,mx,my, x, y,xx,yy: uint16;
k: uint64;
c:string;
begin
clrscr;
a:=detect; b:=0; c:='';
initgraph(a,b,c);
mx:=getmaxx; my:=getmaxy;
for i:= 10 to mx-10 do
for j:= 10 to my-10 do
putpixel(i,j,white);
{setcolor(red);
rectangle(0,0,99,99);
setcolor(blue);
rectangle(mx-99,my-99,mx,my);}
{for i:= 0 to getmaxx do for j:=0 to getmaxy do
if (i+j) mod 4 <> 0 then
putpixel(i,j,random(16))
else
if (i+j) mod 2 = 0 then
putpixel(i,j,red);}
for i:= 10 to 109 do
for j:= 10 to 109 do
putpixel(i,j,red);
for i:= 10 to 109 do
for j:= 10 to 109 do
putpixel(mx-i,my-j,blue);
while k<1000000000 do
        begin
        x:=random(mx-19)+10;
        y:=random(my-19)+10;
        xx:=x+random(21)-10;yy:=y+random(21)-10;
        if (getpixel(xx,yy) = red) or (getpixel(xx,yy) = blue) or ((getpixel(xx,yy) = white) and (random(200)=0)) {or ((getpixel(xx,yy) =black) and (random(50)=0))} then
        putpixel(x,y,getpixel(xx,yy));
        k:=k+1;
        end;
delay(5000);
closegraph;
writeln(mx,'  ', my);
readln;
end.
chương trình này chỉ hiện thị hai phe xanh đỏ đang xâm chiếm nhau
mục đích là học thư viện graph (mình đã học 1 trong ngày) để code cờ vua (mới bắt đầu hôm qua)
video:
 
Top Bottom