N
nguoithichkhampha
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI 1:
Một quả bóng nhỏ chuyển động với vận tốc không đổi v=5m/s trên bề mặt ngang, đi đến điểm I và rơi vào một cái giếng hình trụ, thẳng đứng, độ sâu H=7.2m,bán kính R=4.8m.Vận tốc của quả bóng lập với đường kính của giếng, kể từ điểm I,một góc a=60 độ.Gia tốc rơi tự do tại khu vực giếng bằng g=10m/s2.Biết va chạm của quả bóng với thành giếng là đàn hồi.Mất mát năng lượng của quả bóng do ma sát là không đáng kể.Hỏi quả bóng sau khi rơi vào giếng có thoát ra ngoài giếng được không? Nếu được thì từ lúc rơi vào giếng đén khi ra khỏi giếng nó va chạm vối thành giếng bao nhiêu lần?
BÀI 2:
Một điện tích điểm tích điện q được đặt tại tâm của một vỏ cầu làm bằng chất điện môi có hàng số điện môi e.Bán kính trong và ngoài tương ứng của vỏ cầu là r và R.
a, tìm mật độ điện tích mặt trên các mặt điện môi.
b, nếu điện môi là chất lỏng.Hãy tìm áp suất tác dụng lên mặt ngoài vỏ cầu
BÀI 3:
Bên trong vòng tròn là từ trường đều có phương vuông góc với mặt phẳng vòng tròn.Vòng tròn là loại vật liệu cứng, đặt cố định, SD là đường kính.Một chùm hạt mang điện tích dương như nhau, với các vận tốc khác nhau từ điểm S bắn vào từ trường theo phương vuông góc với từ trường.Góc giữa phương vận tốc hạt và SD không quá 30 độ.Loại hạt này chuyển động trong từ trường có chu kì T.Trên vòng tròn có một lỗ nhỏ tại D .Giả thiết các hạt và vòng tròn va chạm hoàn toàn đàn hồi, điện lượng của chúng không đổi, bỏ qua tác dụng tương hỗ giữa chúng, coi chúng không va chạm với nhau và bỏ qua tác dụng của trọng lực.Hãy tìm điều kiện những hạt có độ lớn vận tốc và phương như thế nào đủ để vượt ra ngoài.Tổng thời gian chuyển động của hạt trong vòng tròn là T .Hạt va chạm với vòng tròn không quá 6 lần, trong đó" va chạm" lần cuối đi trúng điểm D.
MÌNH XIN CẢM ƠN CÁC BẠN TRƯỚC >-
Một quả bóng nhỏ chuyển động với vận tốc không đổi v=5m/s trên bề mặt ngang, đi đến điểm I và rơi vào một cái giếng hình trụ, thẳng đứng, độ sâu H=7.2m,bán kính R=4.8m.Vận tốc của quả bóng lập với đường kính của giếng, kể từ điểm I,một góc a=60 độ.Gia tốc rơi tự do tại khu vực giếng bằng g=10m/s2.Biết va chạm của quả bóng với thành giếng là đàn hồi.Mất mát năng lượng của quả bóng do ma sát là không đáng kể.Hỏi quả bóng sau khi rơi vào giếng có thoát ra ngoài giếng được không? Nếu được thì từ lúc rơi vào giếng đén khi ra khỏi giếng nó va chạm vối thành giếng bao nhiêu lần?
BÀI 2:
Một điện tích điểm tích điện q được đặt tại tâm của một vỏ cầu làm bằng chất điện môi có hàng số điện môi e.Bán kính trong và ngoài tương ứng của vỏ cầu là r và R.
a, tìm mật độ điện tích mặt trên các mặt điện môi.
b, nếu điện môi là chất lỏng.Hãy tìm áp suất tác dụng lên mặt ngoài vỏ cầu
BÀI 3:
Bên trong vòng tròn là từ trường đều có phương vuông góc với mặt phẳng vòng tròn.Vòng tròn là loại vật liệu cứng, đặt cố định, SD là đường kính.Một chùm hạt mang điện tích dương như nhau, với các vận tốc khác nhau từ điểm S bắn vào từ trường theo phương vuông góc với từ trường.Góc giữa phương vận tốc hạt và SD không quá 30 độ.Loại hạt này chuyển động trong từ trường có chu kì T.Trên vòng tròn có một lỗ nhỏ tại D .Giả thiết các hạt và vòng tròn va chạm hoàn toàn đàn hồi, điện lượng của chúng không đổi, bỏ qua tác dụng tương hỗ giữa chúng, coi chúng không va chạm với nhau và bỏ qua tác dụng của trọng lực.Hãy tìm điều kiện những hạt có độ lớn vận tốc và phương như thế nào đủ để vượt ra ngoài.Tổng thời gian chuyển động của hạt trong vòng tròn là T .Hạt va chạm với vòng tròn không quá 6 lần, trong đó" va chạm" lần cuối đi trúng điểm D.
MÌNH XIN CẢM ƠN CÁC BẠN TRƯỚC >-