Thử tí toán

H

harushinj

ê! cái này phải viết hẳn hoi hay mò cũng được??? 24; 2*4=8, 24 chia hết cho 8..... cứ mò kiểu đấy có mà ra cả đống á?
 
Q

quynhdihoc

TÌM SỐ AB BIẾT AB CHIA HÊT CHO TÍCH CỦA A VÀ B:)>-:)>-

AB = AO + B chia hết cho A ==> B chia hết cho A
ĐẶt B = kA ( 0<k<=9)
có AO + kA chia hết cho B hay k[TEX]A^2[/TEX] ==> 10+k chia hết cho kA
k=1 ==> A =1
k=2==> 6 chia hết cho A ==> A = 1.2.3 (A=6 loại do B = 12>9)
k =3 ==> vô nghiệm
k = 4 --> vô nghiệm
k =5 ==> 3 chia hết ho A ==> A = 1 ( A=3 loại do B = 15 >9)
k = 6 ==> vô nghiệm
k = 7 ==> vô nghiệm
k = 8 ==> vô nghiệm
k = 9==> vô nghiệm
Vậy có những số sau:
11 ; 12; 24 ; 36 ; 15
 
D

ducdun

theo mình giải như sau:
ab chia hết cho a nhân b suy ra a nhân 10 cộg b chia hết cho a nhân b
sau đó thì bạn tự xem xét trường hợp
kẻ bảng ra
lần sau nhớ post bài có dấu bạn nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

dinhvietha25

;)Ý ducdun là gì mình không hiểu lắm, mình lại phải nhắc bạn gõ có dấu rồi, để cho người đọc dễ hiểu bạn nhé!!!:D:D
 
Top Bottom