Thử tí cho vui nào ^^

M

maxqn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp đều S.ABC có SA = SB = SC có góc giữa mp (SBC) và đáy bằng [TEX]60^o[/TEX] và [TEX]SA=a\sqrt3[/TEX]. Tính thể tích khối chóp
2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh bên [TEX]SA=a\sqrt3[/TEX], góc giữa mặt bên vs đáy bằng [TEX]30^o[/TEX]. Tính thể tích khối chóp.
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

1. Cho hình chóp đều S.ABC có SA = SB = SC có góc giữa mp (SBC) và đáy bằng [TEX]60^o[/TEX] và [TEX]SA=a\sqrt3[/TEX]. Tính thể tích khối chóp
2. Cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh bên [TEX]SA=a\sqrt3[/TEX], góc giữa mặt bên vs đáy bằng [TEX]30^o[/TEX]. Tính thể tích khối chóp.


2 bài này na ná nhau, gọi O,H là chân được vuông góc kẻ từ S xuống (ABC) và AB

[TEX]\begin{array}{l}1.\frac{1}{{12}}AB^2 = OH^2 = \frac{1}{4}SH^2 = \frac{1}{4}\left( {3a^2 - \frac{{AB^2 }}{4}} \right) = > AB = \frac{{6\sqrt 7 }}{7}a \\ = > SO = \frac{{3\sqrt 7 }}{7}a \\ V_{S.ABC} = \frac{1}{3}.SO.\frac{1}{2}AB^2 .\frac{{\sqrt 3 }}{2} = \frac{{9\sqrt {21} }}{{49}}a^3 \\ 2.V_{S.ABCD} = \frac{1}{3}.SO.AB^2 = \frac{1}{3}.\frac{{\sqrt {21} }}{7}a.\left( {\frac{{6\sqrt 7 }}{7}a} \right)^2 = \frac{{12\sqrt {21} }}{{49}}a^3 \\ \end{array}[/TEX]
 
Top Bottom