thử thông minh tí nha

L

lollipop_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Gọi D;E lần lượt là hình chiếu của H trên AC và AB và M là trung điểm của cạnh BC, gọi O la giao điểm của AH và DE. Chứng minh:
a) AE=HD
b)Tam giác OAD cân
c)AM vuông góc với DE:khi (66):
 
K

kira_l

a> vì E=90* , D=90* , A=90* ===> hình chữ nhật

===> AE= HD (hai cnạh đối luôn = nhau )
 
K

kira_l

vì AHED là hcn nên 2 đg chéo = nhau và cắt nhau tại trung điểm mỗi đg ==> OA = OD

===> AOD là tam giác cân
 
M

mrs_koj_9x

cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Gọi D;E lần lượt là hình chiếu của H trên AC và AB và M là trung điểm của cạnh BC, gọi O la giao điểm của AH và DE. Chứng minh:
a) AE=HD
b)Tam giác OAD cân
c)AM vuông góc với DE:khi (66):
a, Vì góc DAE=BEH=90=>AD//EH
VÌ góc DAE=HDC=90=>AE//DH
=>AE=HD
b,Xét tam giác AOE và tam giác DOH có:góc EAO=DHO(SLT)
AE=DH
góc AEO=ODH(SLT)
=>tam giác AOE= tam giác DOH=>OA=OD=>tam giác OAD cân tại O
 
Top Bottom