THỬ THÌ BÍT!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

A

anlve

mình zai the nay ko bit dung ko ban coi di
đặt a
theo de bai:
a + 100=m^2 (hệ pt)
& a - 100=n^2
vì a la số tự nhiên nên m, n cung la STN (mình zai pt tìm nghiệm nguyên)
từ hệ pt trên> m^2 - n^2 = 200
> (m-n)(m+n)=200=2*100=5*40=25*8=20*10=4*50 =1*200
> (m-n=2 & m+n=100 )>m=51 =>a=2501
HAY(m-n=5 & m+n=40 )>m thap phan (loai)
HAY(m-n=10 & m+n=20)>m=15 =>a=125
HAY (m-n=4& m+n=50)> m=27 =>a=629
HAY) m-n=8 &m+n=25 ) loai
HAY( m-n=1&m+n=200 ) loai
 
Top Bottom