- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định


- Điểm: 1
Lò xo L treo thẳng đứng, giãn 2,35cm khi buộc vào đầu dưới một vật có khối lượng m = 0,250kg. Lò xo L’ cũng treo thẳng đứng, giãn 4,70cm khi buộc vào đầu dưới một vật có khối lượng m’. Biết rằng thế năng đàn hồi của hai vật có cùng độ lớn. Cho g = 10m/s2. Thế năng đàn hồi của mỗi vật có giá trị bằng
Chọn một câu trả lời
a.
b. 30 J
c.
d. 3 J
Điểm: 1
Hai vật có cùng động lượng nhưng khối lượng khác nhau. Khi đó
Chọn một câu trả lời
a. vật có vận tốc lớn hơn có động năng lớn hơn
b. chưa đủ dữ kiện để so sánh hai động năng
c. hai vật có cùng động năng
d. vật có khối lượng lớn hơn có động năng lớn hơn
- Trong một buổi biểu diễn trượt ván, một vận động viên bắt đầu trượt lên mặt cong với vận tốc có độ lớn v thì trọng tâm của vận động viên này có độ cao cực đại là 2,8m đối với mặt đất. Nếu vận động viên này muốn trọng tâm lên đến độ cao 3,4m thì lúc bắt đầu trượt lên mặt cong, độ lớn vận tốc phải bằng
Chọn một câu trả lời
a. 1,1v
b. 1,3v
c. 1,4v
d. 1,2v
Điểm: 1
Một mũi tên có khối lượng 75g được bắn đi. Lực trung bình của dây cung tác dụng vào đuôi mũi tên bằng 65N trong suốt khoảng cách 0,90m. Mũi tên rời dây cung với vận tốc bằng
Chọn một câu trả lời
Điểm: 1
Hai vật nặng có cùng khối lượng m được buộc vào hai đầu của một thanh cứng, nhẹ AB có chiều dài 3l = 1,5m. Thanh AB quay trong mặt phẳng thẳng đứng quanh một trục O nằm ngang, cách B một khoảng OB = 2l = 1,0m. Lúc đầu, thanh AB ở vị trí thẳng đứng, đầu B ở trên. Cho thanh chuyển động quay không vận tốc đầu. Vận tốc của B tại vị trí thấp nhất bằng
Chọn một câu trả lời
Điểm: 1
Khẩu súng đại bác nặng M = 0,5 tấn đang đứng yên, có nòng súng hướng lên hợp với phương ngang một góc 60o, bắn ra một viên đạn khối lượng m = 1 kg bay với vận tốc v = 500 m/s (so với đất). Bỏ qua ma sát. Vận tốc giật lùi của súng là
Chọn một câu trả lời
Điểm: 1
Khẩu súng đại bác nặng M = 0,5 tấn đang đứng yên, có nòng súng hướng lên hợp với phương ngang một góc 60o, bắn ra một viên đạn khối lượng m = 1 kg bay với vận tốc v = 500 m/s (so với đất). Bỏ qua ma sát. Vận tốc giật lùi của súng là
Chọn một câu trả lời
Điểm: 1
Hai viên bi 1 và 2 có cùng khối lượng, va chạm đàn hồi xuyên tâm. Sau va chạm, viên bi 1 chuyển động theo chiều dương với độ lớn vận tốc là 3m/s, viên bi 2 chuyển động ngược chiều dương với độ lớn vận tốc là 2m/s. Trước khi va chạm
Chọn một câu trả lời
a. hai viên bi đều chuyển động theo chiều dương, độ lớn vận tốc các viên bi 1 và 2 lần lượt là 2m/s và 3m/s
b. viên bi 1 chuyển động ngược chiều dương, độ lớn vận tốc là 3m/s; viên bi 2 chuyển động theo chiều dương, độ lớn vận tốc là 2m/s
c. viên bi 1 chuyển động ngược chiều dương, độ lớn vận tốc là 2m/s; viên bi 2 chuyển động theo chiều dương, độ lớn vận tốc là 3m/s
d. hai viên bi đều chuyển động ngược chiều dương, độ lớn vận tốc các viên bi 1 và 2 lần lượt là 2m/s và 3m/s
Last edited: