[thử thách mọi đối thủ]

T

thuthuatna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: cho tu dien SABC M la 1 diem thuoc mien trong cua tam giac ABC. ke tu M duong thang song song SA,SB,SC cat mat SBC,SAC.SAB tai A',B',C'
C/M MS di qua trong tam cua tam giac A'B'C'
bai 2: (de hon) cho ABCD gan deu, AB=CD=a , AC=BD=b, AD=BC=c
a. C/M 4 mat cua tu dien deu la tam giac nhọn bang nhau (chu y nhon )
b.M bat ki trong khong gian
C/M [TEX]MA^2 < MB^2 + MC^2 + MD^2[/TEX]
Duynhan1 thu xem
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Last edited by a moderator:
T

thuthuatna

duynhan1
bai 1: cho day so thuc(Un): voi
[TEX]\left{\begin{x_0 = a}\\{x_{n+1} = 2.x_n^2 - 1 \forall n >= 0} [/TEX]
tim tat ca cac gia tri cua a de [TEX]x_n < 0[/TEX]
thu suc de:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
 
Last edited by a moderator:
T

thuthuatna

bai 2: cho day so(Xn)dc xac dinh boi
[TEX]\left{\begin{x_0 = 1 ; x_1 = 5}\\{x_{n+1} = 6.x_n - x_{n-1}} [/TEX]
[TEX]\forall n >=1[/TEX]
tim lim Xn{[TEX]\sqrt{2}.x_n[/TEX]}
duynhan1 vs de
 
D

duynhan1

duynhan1
bai 1: cho day so thuc(Un): voi
[TEX]\left{\begin{x_0 = a}\\{x_{n+1} = 2.x_n^2 - 1 \forall n >= 0} [/TEX]
tim tat ca cac gia tri cua a de [TEX]x_n < 0[/TEX]
thu suc de:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:

[TEX]x_1<0 \Leftrightarrow 2x_o^2<1 [/TEX]

nên đặt [TEX]x_{o} = cos t ( t \in (\frac{\pi}{3};\frac{2\pi}{3}) ) [/TEX]

Ta có CT của dãy là :

[TEX]\left{ x_o = cos t \\ x_n = cos (2^nt) [/TEX]

[TEX]x_n<0 \forall n \Leftrightarrow 2^n .t \in (\frac{\pi}{2}+k2\pi;\frac{3\pi}{2}+k2\pi) \forall n [/TEX]

Tới đây sao nữa nhỉ. Hên xui quá :))
 
N

ngomaithuy93

duynhan1
bai 1: cho day so thuc(Un): voi
[TEX]\left{\begin{x_0 = a}\\{x_{n+1} = 2.x_n^2 - 1 \forall n >= 0} [/TEX]
tim tat ca cac gia tri cua a de [TEX]x_n < 0[/TEX]
thu suc de:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
Hình như mấy bài này chỉ dành cho duynhan thôi nhỉ? =))
[TEX]\left{{x_{n+1}=2x_n^2-1}\\{x_n=2x_{n-1}^2-1}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x_{n+1}-x_n=2(x_n^2-x_{n-1}^2)=2(x_n-x_{n-1})(x_n+x_{n-1})[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{x_{n+1}-x_n}{x_n-x_{n-1}}=2(x_n+x_{n-1})>0[/TEX]
Do vậy nếu tất cả số hạng dãy đều âm thì dãy ko có tính tăng/giảm!
Gt \Rightarrow a<0
\Rightarrow a là nghiệm pt: [TEX]2a^2-a-1=0 \Leftrightarrow \left[{a=1}\\{a=\frac{-1}{2}}[/TEX]
Loại nghiệm! :D
 
N

ngomaithuy93

bai 2: cho day so(Xn)dc xac dinh boi
[TEX]\left{\begin{x_0 = 1 ; x_1 = 5}\\{x_{n+1} = 6.x_n - x_{n-1}} [/TEX]
[TEX]\forall n >=1[/TEX]
tim lim Xn{[TEX]\sqrt{2}.x_n[/TEX]}
duynhan1 vs de
[TEX]x_n=\frac{5+2\sqrt{5}}{5}(3+\sqrt{5})^n-\frac{2\sqrt{5}}{5}(3-\sqrt{5})^n[/TEX]
[TEX] \Rightarrow X_n=\frac{5\sqrt{2}+2\sqrt{10}}{5}(3+\sqrt{5})^n-\frac{2\sqrt{10}}{5}(3-\sqrt{5})^n[/TEX]
 
T

thuthuatna

troi lau wa hk len sao nhiu nhan tai wa zay the thi tiep tuc de:
bài 3: cho day so (a_n) :
[TEX]\left{\begin{a_0 = 3}\\{(3 - a_n )(6+ a_{n-1}) = 18 } [/TEX]
tinh \sum_{i=1}^n \frac{1}{a_i}
bai 4 hum sau se co kha kha
ma co ai lam dc hinh hoki zay:khi (57)::khi (57)::khi (57):
 
Last edited by a moderator:
T

thuthuatna

bai 4: cho day so (b_n):
[TEX]\left{\begin{b_0 = 1 ; b_1 = \frac{\sqrt3}{2}}\\{b_0+ b_{n+1} = b_{n+2}.\sqrt3} [/TEX]
tinh [TEX]\sum_{i=1}^{2007} b_i[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuthuatna

bai 1: cho tu dien SABC M la 1 diem thuoc mien trong cua tam giac ABC. ke tu M duong thang song song SA,SB,SC cat mat SBC,SAC.SAB tai A',B',C'
C/M MS di qua trong tam cua tam giac A'B'C'
bai 2: (de hon) cho ABCD gan deu, AB=CD=a , AC=BD=b, AD=BC=c
a. C/M 4 mat cua tu dien deu la tam giac nhọn bang nhau (chu y nhon )
b.M bat ki trong khong gian
C/M MA^2 < MB^2 + MC^2 + MD^2
 
Top Bottom