Sự kiện Thử thách cuối tuần - số 14

Phạm Ngọc Thảo Vân

Cựu Phụ trách BP Cộng Đồng
Thành viên
TMod xuất sắc nhất 2017
17 Tháng ba 2017
3,529
10,494
1,054
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn JFBQ00154070129B
JFBQ00134070103AThử thách cuối tuần đã tiếp tục lên sóng với số 14 với nhiều câu hỏi hay và mới lạ chắc chắn sẽ làm tất cả thành viên thích thú :D Sau khi tổng hợp câu trả lời của số 13, Vân thấy có nhiều thành viên vi phạm luật của thử thách nên các bạn hãy đọc kỹ phần lưu ý dưới đây nhé!

JFBQ00169070306ASau đây là một ít thông tin về giải thưởng:
Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 500 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.


Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem TẠI ĐÂY


Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn
có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.

JFBQ00125061225bVà để các bạn có thêm kiến thức hay thì sau đây Vân xin công bố đáp án số 13.
JFBQ00156070205AĐề THCS:
Cây rong mơ sống trong nước, trên cây rong mơ có bộ phận hình cầu giống quả, bên trong chứa khí, đây là các phao nổi. Vì bên trong phao nổi chứa khí nhẹ hơn nước nên phao nổi giúp cây rong mơ có thể đứng thẳng trong nước.​
JFBQ00157070202BĐề THPT:
Không.
Người ta đặt đĩa kim loại giữa hai cực của một nam châm hình chữ U. Khi đĩa kim loại quay sẽ sinh ra dòng điện Fuco trong đĩa, dòng điện Fuco gây ra momen cản tác dụng lên đĩa. Khi ngắt dòng điện, dòng Fuco có tác dụng làm cho đĩa ngừng quay một cách nhanh chóng.​
JFBQ00137070104BDựa theo đáp án, Vân xin chúc mừng các bạn xuất sắc sau nhận được phần quà là 500HMCoin:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất:
Đề THCS: @Dương Sảng
Đề THPT: @HuyHuy_BFF
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất:
Đề THCS: @Peaches
Đề THPT: @trà nguyễn hữu nghĩa
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách: @hdiemht , @hoa du , @Trương Hoài Nam

Đã xong em nhé!
Lê Thanh Quang

JFBQ00169070306ACác bạn còn lại chưa có quà thì hãy cố gắng chinh phục thử thách tuần này nhé! Sau đây là đề của thử thách.
JFBQ00180070327AĐề THCS là môn Toán:

upload_2018-5-26_19-1-45.png
JFBQ00157070206AĐề THPT là môn GDCD:

upload_2018-5-26_19-2-24.png
JFBQ00182070329AChúc các bạn vượt qua thử thách thật tốt nha!
 
Last edited by a moderator:

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Chào các bạn JFBQ00154070129B
JFBQ00134070103AThử thách cuối tuần đã tiếp tục lên sóng với số 14 với nhiều câu hỏi hay và mới lạ chắc chắn sẽ làm tất cả thành viên thích thú :D Sau khi tổng hợp câu trả lời của số 13, Vân thấy có nhiều thành viên vi phạm luật của thử thách nên các bạn hãy đọc kỹ phần lưu ý dưới đây nhé!

JFBQ00169070306ASau đây là một ít thông tin về giải thưởng:
Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 500 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.


Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem TẠI ĐÂY


Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn
có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.

JFBQ00125061225bVà để các bạn có thêm kiến thức hay thì sau đây Vân xin công bố đáp án số 13.
JFBQ00156070205AĐề THCS:
Cây rong mơ sống trong nước, trên cây rong mơ có bộ phận hình cầu giống quả, bên trong chứa khí, đây là các phao nổi. Vì bên trong phao nổi chứa khí nhẹ hơn nước nên phao nổi giúp cây rong mơ có thể đứng thẳng trong nước.​
JFBQ00157070202BĐề THPT:
Không.
Người ta đặt đĩa kim loại giữa hai cực của một nam châm hình chữ U. Khi đĩa kim loại quay sẽ sinh ra dòng điện Fuco trong đĩa, dòng điện Fuco gây ra momen cản tác dụng lên đĩa. Khi ngắt dòng điện, dòng Fuco có tác dụng làm cho đĩa ngừng quay một cách nhanh chóng.​
JFBQ00137070104BDựa theo đáp án, Vân xin chúc mừng các bạn xuất sắc sau nhận được phần quà là 500HMCoin:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất:
Đề THCS: @Dương Sảng
Đề THPT: @HuyHuy_BFF
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất:
Đề THCS: @Peaches
Đề THPT: @trà nguyễn hữu nghĩa
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách: @hdiemht , @hoa du , @Trương Hoài Nam
JFBQ00169070306ACác bạn còn lại chưa có quà thì hãy cố gắng chinh phục thử thách tuần này nhé! Sau đây là đề của thử thách.
JFBQ00180070327AĐề THCS là môn Toán:

JFBQ00157070206AĐề THPT là môn GDCD:

JFBQ00182070329AChúc các bạn vượt qua thử thách thật tốt nha!
Đề THCS:
Tất cả sẽ phải đóng thêm: 92.000 x 8 = 736.000 ( đồng )
Mỗi bạn sẽ phải đóng: 736.000 : 2 = 368.000 ( đồng )
Chi phí chuyến đi là: 368.000 x 10 = 3.680.000 ( đồng )
Vậy: Chi phí chuyến đi là 3.680.000 đồng
P/s: Dấu "." để ngăn cách giữa các lớp
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Chào các bạn JFBQ00154070129B
JFBQ00134070103AThử thách cuối tuần đã tiếp tục lên sóng với số 14 với nhiều câu hỏi hay và mới lạ chắc chắn sẽ làm tất cả thành viên thích thú :D Sau khi tổng hợp câu trả lời của số 13, Vân thấy có nhiều thành viên vi phạm luật của thử thách nên các bạn hãy đọc kỹ phần lưu ý dưới đây nhé!

JFBQ00169070306ASau đây là một ít thông tin về giải thưởng:
Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 500 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.


Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem TẠI ĐÂY


Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn
có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.

JFBQ00125061225bVà để các bạn có thêm kiến thức hay thì sau đây Vân xin công bố đáp án số 13.
JFBQ00156070205AĐề THCS:
Cây rong mơ sống trong nước, trên cây rong mơ có bộ phận hình cầu giống quả, bên trong chứa khí, đây là các phao nổi. Vì bên trong phao nổi chứa khí nhẹ hơn nước nên phao nổi giúp cây rong mơ có thể đứng thẳng trong nước.​
JFBQ00157070202BĐề THPT:
Không.
Người ta đặt đĩa kim loại giữa hai cực của một nam châm hình chữ U. Khi đĩa kim loại quay sẽ sinh ra dòng điện Fuco trong đĩa, dòng điện Fuco gây ra momen cản tác dụng lên đĩa. Khi ngắt dòng điện, dòng Fuco có tác dụng làm cho đĩa ngừng quay một cách nhanh chóng.​
JFBQ00137070104BDựa theo đáp án, Vân xin chúc mừng các bạn xuất sắc sau nhận được phần quà là 500HMCoin:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất:
Đề THCS: @Dương Sảng
Đề THPT: @HuyHuy_BFF
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất:
Đề THCS: @Peaches
Đề THPT: @trà nguyễn hữu nghĩa
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách: @hdiemht , @hoa du , @Trương Hoài Nam
JFBQ00169070306ACác bạn còn lại chưa có quà thì hãy cố gắng chinh phục thử thách tuần này nhé! Sau đây là đề của thử thách.
JFBQ00180070327AĐề THCS là môn Toán:

JFBQ00157070206AĐề THPT là môn GDCD:

JFBQ00182070329AChúc các bạn vượt qua thử thách thật tốt nha!
Gọi chi phí mà mỗi học sinh phải trả khi tổ chức đi du lịch là $x$ (đồng) ($x>0$)
Vậy tiền mà mỗi học sinh phải trả vào giờ chót là $x+92000$
Theo đề ta có phương trình
$ 10x = 8(x+92000)\\\Leftrightarrow 10x = 8x +736000\\\Leftrightarrow 2x=736000\\\Leftrightarrow x=368000 (đồng)(tm)$
Vậy chi phí cần trả là $10.368000=3680000$ (đồng)
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Gọi chi phí chuyến đi là x, chi phí mỗi bạn lúc đầu phải đóng là y.
Ta có: 10y = x
và 8(y + 92000) = x
Giải hệ trên ta được x =3680000, y = 368000
Vậy chi phí chuyến đi là: 3 680 000 VNĐ
:D
 

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
THCS:
8 bạn phải đóng thêm số tiền là: 92.000 x 8=726.000(VN đồng)
Mỗi bạn phải sdongs sso tiền là: 726.000:2=368.000(VN đồng)
=>Vậy số tiền phải đóng là: 368.000x10=3.680.000((VN đồng)

THPT:
ông D đã vi phạm các quyền của công dân là:
+ Quyền bất khả xâm phạm về thân thể (Điều 20)
+ Quyền của trẻ em, của thanh niên, người cao tuổi (Điều 37)
+ Quyền được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của mọi người (Điều 38)
+ Quyền học tập của công dân (Điều 39)
và ông đã vi phạm rất nặng các quyền của trẻ em như:
+ Quyền được chăm sóc sức khỏe
+Quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng
+Quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu
+Quyền vui chơi, giải trí
+Quyền được sống chung với cha, mẹ
+ Quyền được đoàn tụ, liên hệ và tiếp xúc với cha, mẹ
+ Quyền được bảo vệ để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc
+Quyền được tiếp cận thông tin và tham gia hoạt động xã hội
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
Chào các bạn JFBQ00154070129B
JFBQ00134070103AThử thách cuối tuần đã tiếp tục lên sóng với số 14 với nhiều câu hỏi hay và mới lạ chắc chắn sẽ làm tất cả thành viên thích thú :D Sau khi tổng hợp câu trả lời của số 13, Vân thấy có nhiều thành viên vi phạm luật của thử thách nên các bạn hãy đọc kỹ phần lưu ý dưới đây nhé!

JFBQ00169070306ASau đây là một ít thông tin về giải thưởng:
Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 500 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.


Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem TẠI ĐÂY


Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn
có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.

JFBQ00125061225bVà để các bạn có thêm kiến thức hay thì sau đây Vân xin công bố đáp án số 13.
JFBQ00156070205AĐề THCS:
Cây rong mơ sống trong nước, trên cây rong mơ có bộ phận hình cầu giống quả, bên trong chứa khí, đây là các phao nổi. Vì bên trong phao nổi chứa khí nhẹ hơn nước nên phao nổi giúp cây rong mơ có thể đứng thẳng trong nước.​
JFBQ00157070202BĐề THPT:
Không.
Người ta đặt đĩa kim loại giữa hai cực của một nam châm hình chữ U. Khi đĩa kim loại quay sẽ sinh ra dòng điện Fuco trong đĩa, dòng điện Fuco gây ra momen cản tác dụng lên đĩa. Khi ngắt dòng điện, dòng Fuco có tác dụng làm cho đĩa ngừng quay một cách nhanh chóng.​
JFBQ00137070104BDựa theo đáp án, Vân xin chúc mừng các bạn xuất sắc sau nhận được phần quà là 500HMCoin:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất:
Đề THCS: @Dương Sảng
Đề THPT: @HuyHuy_BFF
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất:
Đề THCS: @Peaches
Đề THPT: @trà nguyễn hữu nghĩa
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách: @hdiemht , @hoa du , @Trương Hoài Nam
JFBQ00169070306ACác bạn còn lại chưa có quà thì hãy cố gắng chinh phục thử thách tuần này nhé! Sau đây là đề của thử thách.
JFBQ00180070327AĐề THCS là môn Toán:

JFBQ00157070206AĐề THPT là môn GDCD:

JFBQ00182070329AChúc các bạn vượt qua thử thách thật tốt nha!
gọi số tiền ban đầu mà mỗi người phải trả là x (x >0)
chi phí chuyến đi của 10 bạn là 10x
số tiền sau đó 8 người còn lại, mỗi người phải trả là x + 92 000
chi phí chuyến đi của 8 bạn là (x + 92 000) . 8
theo bài ra ta có
10x = (x + 92 000) . 8
<=> 10x = 8x + 736 000
<=> 2x = 736 000
<=> x = 368 000
vậy chi phí chuyến đi là 10x = 10. 368 000 = 3 680 000
theo em hành vi của ông D đã vi phạm
Quyền được học tập của công dân.
Quyền được tôn trọng.
Quyền được chăm sóc sức khỏe.
Quyền được vui chơi giải trí hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch. { Gia đình có trách nhiệm tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch phù hợp với lứa tuổi.}
Quyền được sống chung với cha mẹ { trong trường hợp vợ chồng đã li hôn thì ông D cũng không có quyền cấm đoán bé K gặp mẹ của bé trong khi bản thân lại đánh đập bé tàn nhẫn.
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
+ Quyền bất khả xâm phạm về thân thể (Điều 20)
+ Quyền của trẻ em, của thanh niên, người cao tuổi (Điều 37)
+ Quyền được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của mọi người (Điều 38)
+ Quyền giáo dục, học tập của công dân (Điều 39)
+ Quyền được sống chung với cha mẹ
+ Quyền được tiếp cận thông tin và tham gia hoạt động xã hội
+ Quyền được tôn trọng
 

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
Số tiền tất cả các bạn phải đóng thêm là :
92 000 . 8 = 736 000 ( đồng )
Do có 2 bạn bận việc đột xuất không đi được nên các bạn khác phải đóng bù lại số tiền của hai bạn kia.
=> Số tiền mỗi bạn phải đóng là :
736 000 : 2 = 368 000 ( đồng )
Vậy chi phí chuyến đi là :
368 000 . 10 = 3 680 000 ( đồng )
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

HuyHuy__BFF

Banned
Banned
23 Tháng mười hai 2017
778
1,294
214
Hà Tĩnh
HOCMAI Forum
Gọi số tiền ban đầu mà mỗi người phải trả là x (x >0)
chi phí chuyến đi của 10 bạn là 10x
số tiền sau đó 8 người còn lại, mỗi người phải trả là x + 92 000
chi phí chuyến đi của 8 bạn là (x + 92 000) . 8
theo bài ra ta có
10x = (x + 92 000) . 8
<=> 10x = 8x + 736 000
<=> 2x = 736 000
<=> x = 368 000
Vậy chi phí chuyến đi là 10x = 10. 368 000 = 3 680 000
Ông D đã vi phạm :
+ Quyền bất khả xâm phạm về thân thể (Điều 20)
+ Quyền của trẻ em, của thanh niên, người cao tuổi (Điều 37)
+ Quyền được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của mọi người (Điều 38)
+ Quyền giáo dục, học tập của công dân (Điều 39)
+ Quyền được sống chung với cha mẹ
+ Quyền được tiếp cận thông tin và tham gia hoạt động xã hội
+ Quyền được tôn trọng
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Trả lời: Ông D đã vi phạm vào những quyền của công dân là:
  1. Quyền được chăm sóc sức khỏe
  2. Quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng
  3. Quyền được vui chơi giải trí hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch.
  4. Quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu
  5. Quyền được sống chung với cha, mẹ
  6. Quyền được đoàn tụ, liên hệ và tiếp xúc với cha, mẹ
 

Trương Hoài Nam

Học sinh tiến bộ
Thành viên
14 Tháng ba 2018
773
1,258
171
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Trãi
Chào các bạn JFBQ00154070129B
JFBQ00134070103AThử thách cuối tuần đã tiếp tục lên sóng với số 14 với nhiều câu hỏi hay và mới lạ chắc chắn sẽ làm tất cả thành viên thích thú :D Sau khi tổng hợp câu trả lời của số 13, Vân thấy có nhiều thành viên vi phạm luật của thử thách nên các bạn hãy đọc kỹ phần lưu ý dưới đây nhé!

JFBQ00169070306ASau đây là một ít thông tin về giải thưởng:
Mỗi tuần sẽ có 7 phần thưởng, mỗi phần thưởng là 500 HMCoin dành cho 7 bạn tham gia, cụ thể:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất (
1 bạn giải đề THCS, 1 bạn giải đề THPT)
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách.


Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các bạn xem TẠI ĐÂY


Lưu ý:
- Mỗi đề bài sẽ gồm 1 câu dành cho các bạn THCS và 1 câu dành cho các bạn THPT. Các bạn có thể chọn 1 hoặc làm cả 2 câu.
- Các bạn
có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần cho đề bài THCS hoặc THPT hoặc cả 2 câu THCS & THPT. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.

JFBQ00125061225bVà để các bạn có thêm kiến thức hay thì sau đây Vân xin công bố đáp án số 13.
JFBQ00156070205AĐề THCS:
Cây rong mơ sống trong nước, trên cây rong mơ có bộ phận hình cầu giống quả, bên trong chứa khí, đây là các phao nổi. Vì bên trong phao nổi chứa khí nhẹ hơn nước nên phao nổi giúp cây rong mơ có thể đứng thẳng trong nước.​
JFBQ00157070202BĐề THPT:
Không.
Người ta đặt đĩa kim loại giữa hai cực của một nam châm hình chữ U. Khi đĩa kim loại quay sẽ sinh ra dòng điện Fuco trong đĩa, dòng điện Fuco gây ra momen cản tác dụng lên đĩa. Khi ngắt dòng điện, dòng Fuco có tác dụng làm cho đĩa ngừng quay một cách nhanh chóng.​
JFBQ00137070104BDựa theo đáp án, Vân xin chúc mừng các bạn xuất sắc sau nhận được phần quà là 500HMCoin:
- 02 bạn có câu trả lời chính xác và nhanh nhất:
Đề THCS: @Dương Sảng
Đề THPT: @HuyHuy_BFF
- 02 bạn có câu trả lời ấn tượng nhất:
Đề THCS: @Peaches
Đề THPT: @trà nguyễn hữu nghĩa
- 03 bạn có câu trả lời chính xác được chọn ngẫu nhiên trong danh sách tham gia chinh phục thử thách: @hdiemht , @hoa du , @Trương Hoài Nam
JFBQ00169070306ACác bạn còn lại chưa có quà thì hãy cố gắng chinh phục thử thách tuần này nhé! Sau đây là đề của thử thách.
JFBQ00180070327AĐề THCS là môn Toán:

JFBQ00157070206AĐề THPT là môn GDCD:

JFBQ00182070329AChúc các bạn vượt qua thử thách thật tốt nha!
Gọi x (đồng)là số tiền mỗi người phải trả trong chuyến đi (x>0)
=>Tổng chi phí của chuyến đi là 10x (đồng)
Sau khi kí hợp đồng vào giờ chót có 2 bạn bận việc đột xuất không đi được
=> Số tiền mỗi người phải trả sau khi kí hợp đồng là: x+92000
=>Tổng chi phí của chuyến đi sau khi kí hợp đồng là: 8(x+92000) (đồng)
Theo đề ta có phương trình: 10x=8(x+92000)
<=> 10x=8x+736000
=> x= 368000
Vậy chi phí của chuyến đi là : 8(x+92000)=8(368000+92000)=3 680 000 (đồng)
Theo em ông D đã vi phạm những quyền sau:
-Quyền được chăm sóc và nuôi dưỡng
-Quyền được sống chung với cha mẹ
-Quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể nhân phẩm và danh dự
-Quyền được chăm sóc sức khỏe
-Quyền được học tập
-Quyền được vui chơi giải trí tham gia hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
Gọi x (đồng)là số tiền mỗi người phải trả trong chuyến đi (x>0)
=>Tổng chi phí của chuyến đi là 10x (đồng)
Sau khi kí hợp đồng vào giờ chót có 2 bạn bận việc đột xuất không đi được
=> Số tiền mỗi người phải trả sau khi kí hợp đồng là: x+92000
=>Tổng chi phí của chuyến đi sau khi kí hợp đồng là: 8(x+92000) (đồng)
Theo đề ta có phương trình: 10x=8(x+92000)
<=> 10x=8x+736000
=> x= 368000
Vậy chi phí của chuyến đi là : 8(x+92000)=8(368000+92000)=3 680 000 (đồng)
Theo em, thì cha của bé K là ông D đã vi phạm đến các quyền:
Quyền được học tập của công dân.
Quyền được tôn trọng.
Quyền được chăm sóc sức khỏe.
Quyền được vui chơi giải trí hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch. { Gia đình có trách nhiệm tạo điều kiện để trẻ em được vui chơi, giải trí, hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch phù hợp với lứa tuổi.}
Quyền được sống chung với cha mẹ { trong trường hợp vợ chồng đã li hôn thì ông D cũng không có quyền cấm đoán bé K gặp mẹ của bé trong khi bản thân lại đánh đập bé tàn nhẫn.}
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
21
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
THCS
Do có 2 bạn bận việc nên còn lại 8 bạn tham gia.
Mà mỗi bạn phải đóng thêm 92 000 đồng nên sồ tiền tăng lên là :
92 000 . 8 = 73 6 000 ( đồng ).
Đây cũng chính là số tiền của 2 bạn nghỉ lẽ ra phải chịu nên số tiền mỗi bạn chịu là :
736000 : 2 = 368 000 ( đồng )
Vậy tổng chi phí đi du lịch là :
368 000 . 10 = 3680000 ( đồng )
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Ông đã vi phạm những quyền cơ bản của trẻ em
quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng.
quyền được sống chung với cha mẹ.
quyền được tôn trọng, bảo vệ tính mạng, thân thể nhân phẩm và danh dự.
quyền được chăm sóc sức khỏe.
quyền được học tập.
quyền được vui chơi giải trí hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch.
 
Top Bottom