Toán 6 Thử tài Toán học

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Last edited by a moderator:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
gọi số cần tìm là abcd =>c=8a mà a,c là các số tự nhiên=>c=8;a=1
vậy số cần tìm có dạng 1b8d.ta có d=3b mà b;d là các số tự nhiên;mà a+b+c+d chia hết cho 9 và a+c chia hết cho 9
=>abcd=1080
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Junery N

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
d=3b => b+d=4d chia hết cho 9 mà d là số tự nhiên=>d=0=>b=[tex]\frac{0}{3}=0[/tex]
0 gấp 3 lần 0 bạn ạ
 

nhung31

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
50
66
46
20
Hưng Yên
THCS Hải Triều
1386

Giải tom tắt 1000b+100a-300+80b+a:9
=>2a=12
=>a=6
Thử chọn tìm b=1
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
1383 không chia hết cho 9 và chữ số hàng đơn vị không gấp 3 lần chữ số hàng trăm em ạ
 
Top Bottom