ThƯ tÀi lỚp phÓ vÀ ban quẢn trỊ nha

G

giupban

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. MỘT KIM LOẠI M CHỈ CÓ 1 HOÁ TRỊ TAN HẾT TRONG DUNG DỊCH NaOH CHO RA 13,44L KHÍ Ở ( ĐKTC) VÀ DUNG DỊCH A SỤC KHÍ CO2 DƯ VÀO DUNG DỊCH A THU ĐƯỢC KẾT TỦA , ĐEM NUNG KẾT TỦA ĐẾN KHỐI LƯỢNG KHÔNG ĐỔI THU ĐƯỢC CHẤY RẮN NẶNG 20,4g XÁC ĐỊNH
M VÀ KHỐI LƯỢNG M ĐÃ DÙNG

A. Be,

33,6g
B.Mg , 28,8g
C. ZN,23,8g
D. Al , 10,8g


ok được rồi lớp phó và ban quản trị hãy tư tư mà thưởng thức nha:))

Warning: Lần sau bạn ko nên để tên TOPIC theo kiểu khiêu khích như thế này nữa.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenanhtuan1110

M + nH2O + xNaOH --> NaxM(OH)n+x + n/2H2(1)

2NaxM(OH)n+x + xCO2 --> xNa2CO3 + 2M(OH)n (2)

2M(OH)n --> M2On + H2O (3)

gt--> n(H2) = 0.6(mol)
=> n(M)= 1.2/n(mol)
(1)(2)(3) =>n(M2On)=0.6/n (mol)
=>M(M2On)=2M + 16n=20.4n/0.6
=> 2M + 16n = 34n
=> 2M = 18n
=> M =9n
Chọn M = 27; n =3
=> M là Al
m(Al ban đầu) = 27*1.2/3=10.8(g)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom