[Thử tài kiến thức]Đề THCS

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giangln.thanglong11a6

Last edited by a moderator:
G

giangln.thanglong11a6

Toán THCS

Câu 1 (3 điểm): X là số nguyên dương chẵn và Y là số nguyên dương lẻ. Biểu thức nào sau đây không thể chẵn?
  • [TEX](XY)^Y[/TEX]
  • [TEX]X^3 Y^3[/TEX]
  • [TEX]X^3[/TEX]
  • [TEX]Y^2[/TEX]

Câu 2 (3 điểm) Trung bình cộng của 3 số thực nào đó có giá trị là 3x+2. Nếu 1 trong 3 số có giá trị bằng x, thì trung bình cộng của 2 số còn lại có giá trị bằng bao nhiêu?
  • x+1
  • 2x+2
  • 4x+3
  • 8x+6

Câu 3 (7 điểm):
Cho a và b là 2 số thực bất kì có tổng bằng 2. Chứng minh rằng [TEX]a^4+b^4 \geq 2[/TEX]

Câu 4 (7 điểm) Cho đường thẳng y=(m+2)x -2m. Chứng minh rằng đường thẳng trên luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi m.
 
G

giangln.thanglong11a6

Lí thcs

Câu 1 (3 điểm): Trong 4 hình vẽ sau, hình nào có gương cầu lồi?
hinh.jpg


Câu 2 (3 điểm): Ghép sát 2 mảnh kính phẳng màu đỏ và màu vàng lại với nhau. Chiếu chùm ánh sang trắng qua hệ kính phẳng đó, ta được tia ló có màu gì?
  • Màu đỏ
  • Màu vàng
  • Màu da cam
  • Không có tia ló


Câu 3 (7 điểm) Có 1 thanh sắt và 1 thanh nam châm thẳng giống hệt nhau. Hãy xác định cách phân biệt 2 thanh nam châm đó mà không dùng thêm vật gì khác? Giải thích.

Câu 4 (7 điểm) Cho mạch điện như hình vẽ.

hinh2.jpg

Trong đó, R1=R2=R3=R4=10 Ω, R5=5 Ω.
U = 15V.
Tính hiệu điện thế đặt trên hai đầu mỗi điện trở, tính cường độ dòng điện chạy qua đoạn BE.
 
Last edited by a moderator:
G

giangln.thanglong11a6

Hóa THCS

Câu 1 (3 điểm)
Hoà tan 9,875 gam 1 muối hiđrôcacbonat(muối X) vào nước và cho tác dụng với một lượng H_2SO_4 vừa đủ, rồi đen cô cạn thì thu được 8,25g một muối sunfat trung hoà tan.
Công thức phân tử muối X là:
  • [TEX]Ba(HCO_3)_2[/TEX]
  • [TEX]NaHCO_3[/TEX]
  • [TEX]Mg(HCO_3)_2[/TEX]
  • [TEX]NH_4HCO_3[/TEX]

Câu 2 (3 điểm): Cân bằng phương trình :
[TEX]M_xO_y + HNO_3 \rightarrow M(NO_3)_a + NO + H_2O[/TEX]
  • 3; 4ax - 2y; 3x; ax – 2y; ax- 2y
  • 7; 6ax - 4y; 5x; ax – 3y; ax - 3y
  • 7, 4ax - 2y; 4x; ax – 3y; ax- 2y
  • 3, 6ax - 4y; 2x; 2ax- 5y; 2ax- 7y

Câu 3: (7 điểm) Tiến hành nhiệt nhôm với [TEX]Fe_2O_3[/TEX] trong điều kiện không có không khí. Chia hỗn hợp thu được sau phản ứng đã trộn đều thành 2 phần. Phần 2 có khối lượng hơn phần 1 là 134 g.
Cho phần 1 tác dụng với dd NaOH dư thấy có 16,8 lit H2 thoát ra(đktc). Hòa tan phần 2 bằng dd HCl dư thấy có 84 lit H2 thoát ra (đktc).
Tính khối lượng sắt tạo thành trong phản ứng nhiệt nhôm.

Câu 4 (7 điểm)
Cho hh A gồm R (hóa trị I) và X (hóa trị II). Hòa tan 3gam A vào hỗn hợp dung dịch có chứa [TEX]HNO_3[/TEX] và [TEX]H_2SO_4[/TEX] được 2,94(g) hỗn hợp B gồm NO2 và khí C, có thể tích là 1,344 lit(đktc).
  • Tính khối lượng muối khan thu đc.
  • Nếu tỷ lệ khí NO2 và khí C thay đổi thì khối lượng muối khan thay đổi trong khoảng giá trị nào?
 
G

giangln.thanglong11a6

Sinh THCS

Câu 1(3 điểm): Lấy kim chích nhẹ vào chân 1 người đang ngủ, chân người đó tự co lại. Đây là 1 phản xạ đơn giản, vô ý thức, có trung khu ở:
  • Chất xám của não
  • Chất trắng của não
  • Chất trắng của tuỷ sống
  • Chất xám của tuỷ sống

Câu 2 (3 điểm) Tế bào cảm thụ thính giác có ở:
  • Chuỗi xương tai
  • Ống bán khuyên
  • Màng nhĩ
  • Cơ quan coocti

Câu 3 (7 điểm) Nêu các bạch cầu đã tạo nên hàng rào phòng thủ bảo vệ cơ thể ?

Câu 4 (7 điểm)
  • Vì sao protein dạng sợi là nguyên liệu cấu trúc rất tốt ?
  • Nêu vai trò 1 số enzim đối với sự tiêu hoá thức ăn ở miệng & dạ dày ?
  • Giải thích nguyên nhân bệnh tiểu đường?
 
G

giangln.thanglong11a6

Văn THCS

Đề bài (20 điểm): Anh chị hãy viết một bài văn bình luận về câu nói sau: “Tình bạn như sợi chỉ vàng nối trái tim với trái tim”. (không quá 600 từ)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom