Thử tài... cộng tay :D

B

b0y_ngh3o

đề tương đương [tex]2^{100}[/tex]
Ta có:
[tex]2^{100} = (2^{10})^{10} = 1024^{10} > (10^3)^{10} = 10^{30}[/tex]
[tex]2^{100} = (2^{13})^7. (2^9) =( 8192^7).512 < (10^4)^7. (10^3) = 10^{31}[/tex]
Kết luận: [tex]2^{100}[/tex] có 31 chữ số.
do nó [tex] > 10^{30} and < 10^{31} [/tex]
ps: để làm ra cái CM thứ 2 ko dễ đâu nha :))
 
M

minhtuan1995

đề tương đương [tex]2^{100}[/tex]
Ta có:
[tex]2^{100} = (2^{10})^{10} = 1024^{10} > (10^3)^{10} = 10^{30}[/tex]
[tex]2^{100} = (2^{13})^7. (2^9) =( 8192^7).512 < (10^4)^7. (10^3) = 10^{31}[/tex]
Kết luận: [tex]2^{100}[/tex] có 31 chữ số.
do nó [tex] > 10^{30} and < 10^{31} [/tex]
ps: để làm ra cái CM thứ 2 ko dễ đâu nha :))

Đề bảo tính kết quả chớ có bảo you so sánh đâu!!! :)|
 
M

minhvuong9cdt

Không thanks hơi phí !

Thử một bài này nhá, đề rất đơn giản: tính chính xác [tex]4^50[/tex]
Cộng tay đi nhá :D

Cộng tay hả ? Thường thôi ! :D !

Vô đối đêy !

Ta có : [TEX]4^{20}=109 951 162 7776[/TEX]

\Rightarrow [TEX]4^{40}=1208925819614629174706176[/TEX]

\Rightarrow [TEX]4^{50}=1267650600228229401496703205376[/TEX]

" Công nghệ nhân tay " vô đối ! hihi ! ;)

Số đẹp hem ?
 
Top Bottom