Thu tai coi

T

thuylinh.hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tu dien ABCD co G la trong tam ACD.M,N,P lan luot nam tren AB,AC,AD sao cho MA/MB=NC/NA=PD/PA=1/2.I=MN\bigcap_{}^{}BC,J=MP\bigcap_{}^{}BD
1.cm MG.PI.NJ dong phang
2.goi E,F la trung diem CD,NI.H=MG\bigcap_{}^{}BE,K=GE\bigcap_{}^{}(BCD).CMR H,K,I,J thang hag
3.cm PN//(BCD),IJ//CD
4.cm JD/JB=IC/IB=1/4
Cac ban ko can lam phan 1 2 3 cung dc.lm phan 4 coi!
 
N

nhocngo976

câu cuối nè:

tự vẽ hình:D

áp dụng mene lauyt trong tam giác ABD có [TEX]\frac{JD}{JB}.\frac{BM.AP}{MA.PD}=1[/TEX]\Leftrightarrow[tex] \frac{DJ}{JB}.\frac{2}{1}.\frac{2}{1}=1[/tex]\Leftrightarrow[TEX]\frac{JD}{JB}=\frac{1}{4}[/TEX]

tam giác BCD có [tex] \frac{CI}{IB}.\frac{BJ.DE}{JD.EC}=1[/tex] ................:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom