M
melodyprincess_6998


Bài 1: Một điểm sáng S đặt trên đường phân giác của góc hợp bởi 2 gương G1 và G2 giao nhau ở O(góc #)
a) Xác định số ảnh của S tạo bởi 2 gương khi: +Khi # = 120 độ + Khi # = 90 độ
b) Chứng minh rằng S và các ảnh của S tạo bởi 2 gương luôn nằm trên đường tròn tâm O bán kính OS
Bài 2: Cho 3 gương phẳng giống nhau (G1) và (G2) giao nhau tại O có mặt phản xạ hợp với nhau 1 góc # như hình vẽ (ON=OM). Trong khoảng giữa 2 gương gần O có một điểm sáng S. Biết tia sáng S đập vào gương G1 theo phương vuông góc, sau phản xạ G1 thì đập vào gương G2. Sau phản xạ ở G2 lại đập vào gương G1 một lần nữa. Tính tia phản xạ cuối cùng vuông góc với MN. Tính góc #
a) Xác định số ảnh của S tạo bởi 2 gương khi: +Khi # = 120 độ + Khi # = 90 độ
b) Chứng minh rằng S và các ảnh của S tạo bởi 2 gương luôn nằm trên đường tròn tâm O bán kính OS
Bài 2: Cho 3 gương phẳng giống nhau (G1) và (G2) giao nhau tại O có mặt phản xạ hợp với nhau 1 góc # như hình vẽ (ON=OM). Trong khoảng giữa 2 gương gần O có một điểm sáng S. Biết tia sáng S đập vào gương G1 theo phương vuông góc, sau phản xạ G1 thì đập vào gương G2. Sau phản xạ ở G2 lại đập vào gương G1 một lần nữa. Tính tia phản xạ cuối cùng vuông góc với MN. Tính góc #