Thử sức vs đề thi trường Phan nào!

S

star_lucky_o0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Đề thi vào lớp 10
Trường THPT chuyên Phan Bội Châu-Vinh-Nghệ An
Năm học:2010-2011
Thời gian làm bài:150'
Câu 1:(3,5đ)
a)Giải phương trình:
[TEX]x^2+8x-3=2\sqrt{x(8+x)}[/TEX]
b)Giải hệ phương trình:
[TEX]x^3-y^3=4x+2y\\x^2-1=3(1-y^2)[/TEX]
Câu 2:(1đ)
Tìm tất cả các số nguyên n để [TEX]n^4+n^3+n^2[/TEX]là số chính phương
Câu 3:(2đ)
Cho tam giác ABC và AD là đường phân giác góc trong.Trên đoạn AD lấy 2 điểm M,N(M,N # A,D)sao cho [TEX]\hat{ABN}=\hat{CBM}[/TEX].Đường thẳng BM cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ACM tại điểm thứ 2 E.Đường thẳng CN cắt đường tròn ngoại tiếp tam giác ABN tại điểm thứ 2 F.Chứng minh rằng 3 điểm A,E,F thẳng hàng.
Câu 4:(1,5 đ)
Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O;R) và M là 1 điểm bất kì trên cung nhỏ BC(M#B,C);Đường tròn(O';R')tiếp xúc trong với đường tròn (O;R) tại điểm M(với R'<R).Các đoạn thẳng MA;MB;MC lần lượt cắt các đường tròn (O';R') tại các điểm thứ 2 D;E;F.Từ A,B,C kẻ các tiếp tuyến AI,BJ,CK với đường tròn (O';R'),trong đó I,J,K là các tiếp điểm.Chứng minh rằng: DE//AB và AI=BJ+CK
Câu 5:(2 đ)
a)Cho các số thực ko âm a,b,c t/m a+b+c=3.Tìm Max
[TEX]P=a\sqrt{b}+b\sqrt{c}+c\sqrt{a}-\sqrt{abc}[/TEX]
b)Trong mặt phẳng cho 2010 điểm phân biệt sao cho ko có 3 điểm nào thẳng hàng và ko có 4 điểm nào cùng nằm trên 1 đường tròn.CMR trong 2010 điểm đã cho có thể dựng được 1 đường tròn đi qua 3 điểm ,chứa 1000 điểm và ko chứa 1007 điểm còn lại.
star_lucky_o0o said:
Ai thấy bổ ích thì cho e cái tks nha!
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Câu 1:(3,5đ)
a)Giải phương trình:

[TEX]x^2+8x-3=2\sqrt{x(8+x)}[/TEX]


[TEX]DKXD \ : \ -8 \ \leq \ x \ \leq \ 0[/TEX]

[TEX]x^2+8x-3 \ = \ sqrt{x(8+x)}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ x^2 \ + \ 8x \ - \ 3 \ = \ sqrt{x^2 \ + \ 8x}[/TEX]

[TEX]Dat \ : \ x^2 \ + \ 8x \ = \ a^2 \ \geq \ 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \ a^2 \ - \ 3 \ = \ a [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \ a^2 \ - \ a \ - \ 3 \ = 0 [/TEX]

Phương trình này giải dễ



 
T

trydan

Up luôn đáp án xem cho tiện :D
.................................................................................................................
 

Attachments

  • DE TOAN PBC 10-11.doc
    40.5 KB · Đọc: 0
  • DA Toan PBC 10-11.doc
    206.5 KB · Đọc: 0
Top Bottom