Thử sức với một số bài toán nè

S

sergeant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho đa thức A = 2[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]\mid[/TEX]7x - 1[TEX]\mid[/TEX] - (5- x +2[TEX]x^2[/TEX])
a) Thu gọn A
b) Tìm x để A = 2
Bài 2 :
Cho S = [TEX]\overline{abc}[/TEX] + [TEX]\overline{bac}[/TEX] + [TEX]\overline{cab}[/TEX]
Chứng minh rằng S ko phải là số chính phương
Bài 3 :
Một bông sen cách mặt hồ 2dm, sau khi bị gió thổi nghiêng đi, bông sen chạm mặt nước cách thân cây ở vị trí cũ là 8dm. Tính độ sâu của hồ nơi có bông sen đó.
 
Last edited by a moderator:
S

sergeant

Sao ko ai vào làm zậy ..........................Thử sức đi chứ.Đừng làm tui thất vọng!!!!!
 
M

mrs_koj_9x

a,A=2x2 +7x-1-(5-x+2x2)=2x2+7x-1-5+x-2x2=8x-6
A=2x2-7x+1-5+x-2x2=-6x-4
b,A=2=>8x-6=2=>x=1
 
L

lazycat_95

Bài 1:
Cho đa thức A = 2[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]\mid[/TEX]7x - 1[TEX]\mid[/TEX] - (5- x +2[TEX]x^2[/TEX])
a) Thu gọn A
b) Tìm x để A = 2
Bài 2 :
Cho S = [TEX]\overline{abc}[/TEX] + [TEX]\overline{bac}[/TEX] + [TEX]\overline{cab}[/TEX]
Chứng minh rằng S ko phải là số chính phương
Bài 3 :
Một bông sen cách mặt hồ 2dm, sau khi bị gió thổi nghiêng đi, bông sen chạm mặt nước cách thân cây ở vị trí cũ là 8dm. Tính độ sâu của hồ nơi có bông sen đó.
Bài 3:
Gọi k/c từ mặt hồ tới đáy hồ là x (dm)
Ta có :
chiều dài của hoa sen là x+2 (dm)
\Rightarrowáp dụng định lí pytago ta có
x^2+8^2=(x+2)^2
\Rightarrowx^2+64=x^2+4x+4
\Rightarrow60=4x
\Rightarrowx=15
Vậy độ sâu của hồ là 15 dm
 
L

lazycat_95

Bài 1:
Cho đa thức A = 2[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]\mid[/TEX]7x - 1[TEX]\mid[/TEX] - (5- x +2[TEX]x^2[/TEX])
a) Thu gọn A
b) Tìm x để A = 2
Bài 2 :
Cho S = [TEX]\overline{abc}[/TEX] + [TEX]\overline{bac}[/TEX] + [TEX]\overline{cab}[/TEX]
Chứng minh rằng S ko phải là số chính phương
Bài 3 :
Một bông sen cách mặt hồ 2dm, sau khi bị gió thổi nghiêng đi, bông sen chạm mặt nước cách thân cây ở vị trí cũ là 8dm. Tính độ sâu của hồ nơi có bông sen đó.
Bài 1:
A=2x^2+/7x-1/-(5-x+2x^2)
=x-5+/7x-1/
Với x\geq1/7 \RightarrowA=x-5+7x-1=8x-6
Với x<1/7\RightarrowA=x-5+1-7x=-6x-4/B]
b) Để A=2
\Rightarrow-6x-4=2\Rightarrow-6x=6\Rightarrowx=1(loại)
Hoặc 8x-6=2\Rightarrow8x=8\Rightarrowx=1(chọn)
Vậy x=1 thì A=2
 
Last edited by a moderator:
S

sergeant

lazycat xem lại bài đi có sai 1 lỗi đó...................................có nhận ra ko zậy
 
T

tuananh8

Bài 1:
Bài 2 :
Cho S = [TEX]\overline{abc}[/TEX] + [TEX]\overline{bac}[/TEX] + [TEX]\overline{cab}[/TEX]
Chứng minh rằng S ko phải là số chính phương

[TEX]\blue S=\overline{abc} + \overline{bac} + \overline{cab}=111(a+b+c)=37.3(a+b+c)[/TEX]

Giả sử S là số chính phương thì [TEX]\blue 37.3(a+b+c)=37^{2k} \Rightarrow 3(a+b+c) \vdots 37 \Rightarrow a+b+c \vdots 37 [/TEX]

Mặt khác [TEX]\blue 1 \leq a+b+c \leq 27[/TEX] nên S không phải là số chính phương
 
P

provboy

bài1 :cho a+b+c+d+e+f+g+h+i=0
và a+b=c+d=e+f=g+h=h+i=-5
tính a, b, c, d, e ,f, g, h, i ???????
 
M

manhhung_nd

cu lam sai roi vi neu o bai 3:abc+bac+cab=120a+11b+102c chu khong phai la 111( a+b+c)dau;););););)
 
Last edited by a moderator:
M

manhhung_nd

tui do cac bac nhe:CMRp^5-pchia het cho5.cac bac cu lam di bao gio em tiep tuc:))
 
Last edited by a moderator:
P

phamhachau

không ai trả lời đc thì không trả lời thuj hihi
_______________

Thanks mềnh một cái chop mềnh mừng!
 
N

nangsommai95

tui do cac bac nhe:CMRp^5-pchia het cho5.cac bac cu lam di bao gio em tiep tuc:))

[TEX]A = p^5 -p = p(p^4-1) = p(p^2-1)(p^2+1)=p(p-1)(p+1)(p^2+1)[/TEX]
%%- Nếu p = 5k\RightarrowA chia hết cho 5
%%- Nếu p =5k +1 \Rightarrowp-1 chia hết cho 5\RightarrowA chia hết cho 5
%%-Nếu p =5k -1 \Rightarrowp+1 chia hết cho 5\RightarrowA chia hết cho 5
%%- Nếu p =5k +2 hay p=5k+2 \Rightarrow[TEX]p^2-1[/TEX] chia hết cho 5\RightarrowA chia hết cho 5
Vây A chia hét cho 5 với\forallp
 
Last edited by a moderator:
P

phamhachau

hề hề , giỏi zậy ta? Lớp mấy đó?
_______________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng
 
M

manhhung_nd

nangsommai95 lam dung roi do:)>-:)>- gioi qua vay ta:):) bai 2 ne:cho(n+1)va(2n+1)la SCP CMRn chia het cho 24 :p:p
 
Last edited by a moderator:
P

phamhachau

ờ..., mềnh khôpng bit đáp án, thông cảm nha, khó quá ta!!!???
_______________
Thanks mềnh một cái cho mềnh mừng!
 
Top Bottom