Thử sức với đề toán của PISA

H

hocmai.tuyensinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mời các mem thử sức với một số dạng bài thi thuộc lĩnh vực toán học của Chương trình đánh giá học sinh quốc tế” (PISA) do OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới) khởi xướng và chỉ đạo.

Lần đầu tiên tham gia, với 511 điểm ở môn Toán, Việt Nam xếp thứ 17 trong số 65 quốc gia tham gia PISA 2012 và cao hơn điểm số trung bình môn Toán - 494 điểm. Đây là các bài khảo sát dành cho học sinh lớp 9.

Bài Máy nghe nhạc MP3

Cửa hàng âm nhạc MP3 bán máy nghe nhạc MP3 giá 155 zed, bộ tai nghe 86 zed, đôi loa 79 zed.
20140227165235-mp3-1.jpg

Câu hỏi 1: Oanh đã sử dụng máy tính cầm tay của mình để cộng giá của máy nghe nhạc MP3, bộ tai nghe và đôi loa. Bạn ấy đã thu được kết quả là 248.

Biết rằng kết quả mà Oanh thu được là sai. Bạn ấy đã mắc một trong những lỗi sau đây. Hãy cho biết đó là lỗi nào.

A. Bạn ấy đã cộng một giá nào đó trong các giá trên 2 lần.

B. Bạn ấy đã quên cộng một giá nào đó trong ba giá trên.

C. Bạn ấy đã bỏ quên chữ số cuối cùng của một giá nào đó trong các giá trên.

D. Bạn ấy đã trừ một giá nào đó trong các giá trên thay vì cộng giá đó.

Câu hỏi 2: Cửa hàng MP3 đưa ra một chương trình giảm giá là: khi mua từ hai sản phẩm trở lên thì sẽ được giảm 20% so với giá bán thông thường của các sản phẩm này.

Giang có khoản tiền 200 zed để mua sản phẩm.

Theo chương trình giảm giá này, bạn ấy có thể mua được những sản phẩm nào?

Hãy khoanh tròn “Có” hoặc “Không” ứng với mỗi lựa chọn dưới đây.

13756531935_7093804a86.jpg
Câu hỏi 3: Giá bán thông thường của các sàn phẩm MP3 đã bao gồm 37,5% tiền lãi. Giá bán không tính tiền lãi được gọi là giá bán buôn.

Tiền lãi được tính theo tỉ lệ phần trăm của giá bán buôn.

Các công thức dưới đây có thể hiện đúng được quan hệ giữa giá bán buôn b với giá bán thông thường t hay không?

Hãy khoanh tròn “Có” hoặc “Không” ứng với mỗi công thức dưới đây.


Công thức Công thức này có đúng hay không?
t = b + 0,375 Có/ Không
b = t - 0,375t Có/ Không
t = 1,375b Có/ Không
b = 0,625t Có/ Không
(Nguồn: Bộ GD-ĐT)
 
B

bigtbang

câu 1: C
câu 2:
1.có
2.có
3.không
câu 3:.......................................................................
 
Top Bottom