T
tacho109
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
mình làm như thế này có đúng ko nhờ các bạn giúp đỡ
Dấu + - = là của phân số đó, mình viết ko dc dễ nhìn lắm bạn thông cảm nha
I...Giải pt: với x là ẩn số và a,b,c là hằng số khác nhau
A) [tex]\frac{1}{a+b-x}[/tex] = [tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] + [tex]\frac{1}{x}[/tex]
=> [tex]\frac{1}{a+b-x}[/tex] - [tex]\frac{1}{a}[/tex] - [tex]\frac{1}{b}[/tex] = [tex]\frac{1}{x}[/tex]
<=> [tex]\frac{ab-b(a+b-x) - a(a+b-x)}{ab(a+b-x)}[/tex] = [tex]\frac{1}{x}[/tex]
=> x = [tex]\frac{a^2 b +ab^2 - abx}{-a^2 -b^2 - ab + ax + bx}[/tex]
làm câu a vậy có đúng ko @-)
B) [tex]\frac{(b-c)(1+a)^2}{x+a^2}[/tex]+[tex]\frac{(c-a)(1+b)^2}{x+b^2}[/tex]+[tex]\frac{(a-b)(1+c)^2}{x+c^2}[/tex]
câu B này mình ko biết làm
*** xác dịnh các số a,b biết [tex]\frac{3x+1}{(x+1)^3}[/tex] =[tex]\frac{a}{(x+1)^3}[/tex]+[tex]\frac{b}{(x+1)^2}[/tex]
mình cũng chuyển vế rồi rút a, b ra có phải ko. Mình chưa hiểu đề lắm
Dấu + - = là của phân số đó, mình viết ko dc dễ nhìn lắm bạn thông cảm nha
I...Giải pt: với x là ẩn số và a,b,c là hằng số khác nhau
A) [tex]\frac{1}{a+b-x}[/tex] = [tex]\frac{1}{a}[/tex] + [tex]\frac{1}{b}[/tex] + [tex]\frac{1}{x}[/tex]
=> [tex]\frac{1}{a+b-x}[/tex] - [tex]\frac{1}{a}[/tex] - [tex]\frac{1}{b}[/tex] = [tex]\frac{1}{x}[/tex]
<=> [tex]\frac{ab-b(a+b-x) - a(a+b-x)}{ab(a+b-x)}[/tex] = [tex]\frac{1}{x}[/tex]
=> x = [tex]\frac{a^2 b +ab^2 - abx}{-a^2 -b^2 - ab + ax + bx}[/tex]
làm câu a vậy có đúng ko @-)
B) [tex]\frac{(b-c)(1+a)^2}{x+a^2}[/tex]+[tex]\frac{(c-a)(1+b)^2}{x+b^2}[/tex]+[tex]\frac{(a-b)(1+c)^2}{x+c^2}[/tex]
câu B này mình ko biết làm
*** xác dịnh các số a,b biết [tex]\frac{3x+1}{(x+1)^3}[/tex] =[tex]\frac{a}{(x+1)^3}[/tex]+[tex]\frac{b}{(x+1)^2}[/tex]
mình cũng chuyển vế rồi rút a, b ra có phải ko. Mình chưa hiểu đề lắm
Last edited by a moderator: