Thử sức với 1 câu lượng giác nào!

N

niemkieuloveahbu

Giải các pt sau:

[TEX]Sin^{8}x - 2Sin^{4}x.Cos4x + 1 = 0[/TEX]

[TEX]Sin6x + Sin8x + Sin16x + Sin18x + 16Sin3x = 0[/TEX]

Mọi người thử sức nha!
cũng không khó lắm nhỉ.
câu 1 [TEX]Sin^{8}x - 2Sin^{4}x.Cos4x + 1 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin^8x-2sin^4xcos4x+cos^24x+1-cos^24x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](sin^4-cos4x)^2+sin^24x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\{sin^4x=cos4x\\{sin4x=0}[/TEX]
Giải ngon ra [TEX]x=\frac{\pi}{2}+k\pi[/TEX]
Câu 2 [TEX]Sin6x + Sin8x + Sin16x + Sin18x + 16Sin3x = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin12xcos6x+sin12xcos4x+8sin3x=0[/TEX]
Cái này nhân tử chung sin3x ,còn TH2 thì chưa giải rõ nhưng hình như VN thì phải.
:D:D:D
 
Top Bottom