Thử sức trước kì thi số 4- tạp chí toán học tuổi trẻ

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1 Cho hàm số ©
2) Gọi M là một điểm nằm trên © có hoành độ lớn hơn 1, là giao điểm hai đường tiệm cận. Tiếp tuyến với © tại cắt tiệm cận đứng tại , cắt tiệm cận ngang tại . Tính diện tích tam giác .


Câu 2.

2) Giải phương trình


CÂU 5 Cho x,y là các số thực thỏa mãn
Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của .


CÂU 6a
1)Cho tam giác . Đường phân giác góc có phương trình là , đường cao có phương trình là . Hãy xác định tọa độ , biết rằng đường thẳng đi qua .


2) Trong không gian cho điểm A(1;0;0) và hai đường thẳng
;
Gọi là hai điểm lần lượt thuộc sao cho thẳng hàng. Tìm điểm trên trục tung sao cho diện tich tam giác bằng 3. ----------------------------CÙNG THẢO LUẬN NHÉ MỌI NGƯỜI
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp bài giải phương trình nhé!
Giải PT: [TEX]\sqrt{36x^2-63x+27}=15-27x+2\sqrt{9x^2-9x+3} (1)[/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{36x^2-63x+27}=a (a \geq 0); \sqrt{36x^2-36x+12}=b (b\geq 0)[/TEX]
Ta có: [TEX]a^2-b^2=-27x+15 (2)[/TEX]
Thay vào phương trình ban đầu ta được: [TEX]a=15-27x+b \Leftrightarrow a-b=15-27x (3)[/TEX]
Từ (2) & (3) ta được: [TEX]a^2-b^2=a-b \Leftrightarrow a-b=0; a+b-1=0[/TEX]
Đến đây em giải ra nhé!
 
Top Bottom