Thử sức nào !!!!!!!!!!

T

thanhlong2712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho 11,6 gam muối FeCO3 tác dụng vừa đủ với HNO3 , được hỗn hợp khí CO2 , NO và dung dịch X . Khi thêm dung dịch HCl dư vào dung dịch X thì dung dịch thu được hòa tan tối đa bao nhiêu gam bôt Cu , biết rằng có khí NO bay ra .

A. 14,4 gam
B. 7,2 gam
C. 16 gam
D. 32 gam

Bài 2 : Cho 1,2 gam Mg vào 100ml dung dịch hỗn hợp HCl 1,5 M và NaNO3 0,5M . Sau phản ứng chỉ thu được V lit khí dạng đơn chất ( Không có sản phẩm khử nào khác ) . Thể tich V bằng :

A. 0,224 lit
B. 0,56 lit
C 1,12 lit
D. 5,6 lit

Bai 3 : Cho 6.5 gam Zn vao 120 ml dd chứa đồng thời HNO3 1M và H2SO4 0.5M chỉ thu được khí NO duy nhất va dd chỉ gồm các muối . Khối lượng muối khan trong dd B là a gam . Đem cô cạn dd B thu được b gam muối khan . So sánh a và b :
A. a>=b
B. a<b
C. a=b
D. Chưa xác định được.


Bài 4 : Hoà tan 14g bột sắthttp://www.**********/?a=OT&ot=LT&hdn_lt_id=759# trong 700ml dung dịch HCl 1M, sau phản ứng thu được dung dịch X và khí H2. Cho lượng dư dung dịch AgNO3 vào dung dịch X thì thu được m gam chất rắn. m có giá trị là:

A. 127,45
B. 100,45
C.111,25
D. 134,75


Bài 5 : Hidro hoa 3 g hỗn hợp X gồm hơi 2 andehit no , đơn chức , đồng đẳng được 3.16 g hh Y gồm 2 rượu va 2 andehit dư . Hai andehit đó là :

A. HCHO va CH3CHO
B. CH3CHO va C2H5CHO
C. C2H5CHO và C3H7CHO
D. C3H7CHO và C4H9CHO
 
Last edited by a moderator:
N

nhonx

1C
2A
4B
5A
Câu 3 đề hình như nhầm cái gì rồi. trước và sau khi cô cạn thì lượng muối ko đổi chứ nhỉ
 
T

thanhlong2712

mọi người cùng làm đi mình thấy hay nen post lên mọi người tham khảo @-)
 
L

letuananh1991

câu 1
PT 3FeCO3 + 10 HNO3 --->3Fe(NO3)3 + NO + 3CO2 + 5H2O
0,1mol------------------------>0,1mol
=> n(NO3) = 0,3 mol
3Cu + [TEX]8H+ [/TEX] + [TEX]2NO3-[/TEX] --> 3Cu+2 + 2NO +4 H2O
0,45mol<-----------0,3mol
Cu + 2Fe(NO3)3 --> Cu(NO3)2 + 2 Fe(NO3)2
0,05mol<----0,1mol
==> m(Cu) = (0,05+0,45) . 64 =32 g
==========> D


câu 2
[TEX]5Mg + 12 (H+) + 2NO3- --->5Mg+2 + N2 + 6 H2O[/TEX]
lập tỉ lệ==> Mg- PU hết ===> n(N2) = 0,05 . 22,4 :5 = 0,224l
========> A


câu 3
câu này mình nghĩ chọn .... D ....
do trong này sẽ có thể có muối NH4NO3
tuỳ thuộc vào mức đọ cô cạn sẽ thu được từng khối lượng muối khác nhau

câu 4

pú do Fe hết nên ta ko cần quan tâm
xem như chỉ có PU zữa Ag và HCl
==> m(AgCl) = 0,7 . (108 + 35,5 ) =100,45g
===========> B

câu 5

câu này đề sai ANCOL hidro hoá ra là sao????????
mà nó hị mất H2 thì khối lượng lớn hơn sao được
phải chửa lại là ANDEHIT ====>ANCOL
gọi CTPT tổng quát RCHO
KL tăng = m(H2) = 0,08 mol
ta có RCHO + H2 ===> RCH2OH
0,08mol<---0,08mol
---[TEX]M(tb) < \frac{3}{0.08}=37.5[/TEX]
===> 2 ANDEHIT HCHO và CH3CHO
hơi tắt thông cảm



chú ý mình giải vậy có gì sai sót mong các bạn giúp đỡ xem và tìm hộ mình coi có chỗ nào sai.........thanks ...các bạn:)&gt;-

mình đã thay đổi dấp số rồi....còn bạn mâimi1niemtin ơi....xem lại đi chút các PU bạn nêu ý và NH4NO3 bị nhiệt phân đó
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlong2712

Cẩn thận có bẫy ( Mặc dù bẫy nhẹ ) Mọi người để ý thêm chút nữa rùi mình sẽ đưa ra đáp án :d
 
Last edited by a moderator:
M

maimai1niemtin

Câu 1 Mình hỏi Cu + NO3- + H+ >>> .... được đúng không

vậy Cu + Cu2+ + NO3- + H+ + Cl- >> liệu có được ko nhỉ ?

Câu 3 Theo letuananh minh nghĩ đáp án la A

Ah ngoài lề nhé : muối NH4NO3 cô cạn thi có bi nhệt phân ko ??

Câu 4 MÌnh nghĩ la C Pu giữa

HCl va AgNO3

FeCl2 va AgNO3

Fe(NO3)2 và AgNO3

HNO3 và Ag
 
N

nguyenthetu

bạn thanhlong rì ơi,lần sau bạn nhớ post riêng từng câu ra nhơ,tớ nhìn hoa cả mắt mà lại mất cả hứng để giải bài tập nữa.
 
D

doanhuucong

Bài 1 : Cho 11,6 gam muối FeCO3 tác dụng vừa đủ với HNO3 , được hỗn hợp khí CO2 , NO và dung dịch X . Khi thêm dung dịch HCl dư vào dung dịch X thì dung dịch thu được hòa tan tối đa bao nhiêu gam bôt Cu , biết rằng có khí NO bay ra .

A. 14,4 gam
B. 7,2 gam
C. 16 gam
D. 32 gam

Bài 2 : Cho 1,2 gam Mg vào 100ml dung dịch hỗn hợp HCl 1,5 M và NaNO3 0,5M . Sau phản ứng chỉ thu được V lit khí dạng đơn chất ( Không có sản phẩm khử nào khác ) . Thể tich V bằng :

A. 0,224 lit
B. 0,56 lit
C 1,12 lit
D. 5,6 lit

Bai 3 : Cho 6.5 gam Zn vao 120 ml dd chứa đồng thời HNO3 1M và H2SO4 0.5M chỉ thu được khí NO duy nhất va dd chỉ gồm các muối . Khối lượng muối khan trong dd B là a gam . Đem cô cạn dd B thu được b gam muối khan . So sánh a và b :
A. a>=b
B. a<b
C. a=b
D. Chưa xác định được.


Bài 4 : Hoà tan 14g bột sắthttp://www.**********/?a=OT&ot=LT&hdn_lt_id=759# trong 700ml dung dịch HCl 1M, sau phản ứng thu được dung dịch X và khí H2. Cho lượng dư dung dịch AgNO3 vào dung dịch X thì thu được m gam chất rắn. m có giá trị là:

A. 127,45
B. 100,45
C.111,25
D. 134,75


Bài 5 : Hidro hoa 3 g hỗn hợp X gồm hơi 2 andehit no , đơn chức , đồng đẳng được 3.16 g hh Y gồm 2 rượu va 2 andehit dư . Hai andehit đó là :

A. HCHO va CH3CHO
B. CH3CHO va C2H5CHO
C. C2H5CHO và C3H7CHO
D. C3H7CHO và C4H9CHO
câu 3 nhiều khả năng tạo ra muối NH4NO3 đó bạn ạ nên đề câu này chưa chuẩn
mấy câu khác không cần bàn
 
Top Bottom