P
pechuotlilac
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: cho đường tròn (O), vẽ 2 dây AC và BD bằng nhau và vuông góc với nhau tại I. CMR: a) tứ giác ABCD là hình thang cân.
b) tổng diện tích hai hình quạt AOB và COD bằng tổng diện tích hai hình quạt AOD và BOC ( các hình quạt ứng với các cung nhỏ).
bai2: cho nửa đường tròn (O) đk AB = a. trên nừa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB chứa nửa đường tròn ta kẻ tiếp tuyến Ax và một dây AC bất kì. tia phân giác góc CAx cặt nửa đường tròn tại D; các tia AD và BC cắt nhau tại E.
CMR: a) tam giác ABE cân tại B.
b) gọi H là giao điểm của AC và BD. chứng minh tứ giác EDHC nội tiếp.
c) cho \{BAC} = 25 độ. tính diện tích hình quạt BOC theo a.
bài 3: cho đường tròn tâm O, bán kính R. lấy một điểm P ngoài đường tròn sao chi OP = 2R. từ P kẻ 2 tiếp tuey61n PA và PB tới đường tròn.
a) chứng minh tứ giác OAPB nội tiếp.
b) đoạn thẳng OP cắt (O) ở I. chứng minh AI= R và tam giác OAI đều.
c) tính theo R diện tích hình giới hạn bởi 2 tiếp tuyến PA,PB va cung AB của đường tròn (O).:Mloa_loa::khi (68):
b) tổng diện tích hai hình quạt AOB và COD bằng tổng diện tích hai hình quạt AOD và BOC ( các hình quạt ứng với các cung nhỏ).
bai2: cho nửa đường tròn (O) đk AB = a. trên nừa mặt phẳng có bờ là đường thẳng AB chứa nửa đường tròn ta kẻ tiếp tuyến Ax và một dây AC bất kì. tia phân giác góc CAx cặt nửa đường tròn tại D; các tia AD và BC cắt nhau tại E.
CMR: a) tam giác ABE cân tại B.
b) gọi H là giao điểm của AC và BD. chứng minh tứ giác EDHC nội tiếp.
c) cho \{BAC} = 25 độ. tính diện tích hình quạt BOC theo a.
bài 3: cho đường tròn tâm O, bán kính R. lấy một điểm P ngoài đường tròn sao chi OP = 2R. từ P kẻ 2 tiếp tuey61n PA và PB tới đường tròn.
a) chứng minh tứ giác OAPB nội tiếp.
b) đoạn thẳng OP cắt (O) ở I. chứng minh AI= R và tam giác OAI đều.
c) tính theo R diện tích hình giới hạn bởi 2 tiếp tuyến PA,PB va cung AB của đường tròn (O).:Mloa_loa::khi (68):