thử sức nào

X

xuanhung_a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: cho tứ diện ABCD có AD vuông góc với mặt phẳng ABC, AD=AB+1, AC=2 góc BAC=a, 0<a<90 gọi H,K lần lượt là hình chiếu của B lên AC và CD. Đường thẳng HK cắt tia đối của tia AD tại E. Chứng minh BE vuông góc với CD và tính thể tích tứ diện BCDE theo a.

2:cho các số thực dương x, y, z thoả mãn x+y+z=1. Tim giá trị nhỏ nhất của biểu thức
P=x^3/(x^2+yz) + y^3/(y^2+zx) + z^3/(z^2+xy)
 
Last edited by a moderator:
T

tegizessi

ne` đề này ở trường ong ha?sao nhin dzo hok hiu j het vay trời.{...}nay nghia~ la j the'???
 
Q

quynhanh94

bài bất đẳng thức dùng bunhia va khảo sát hàm số đún ko

chắc hông cần Bunhia đâu a ạk :D :)

Em dùng Côsi ngược..........

Ta có: [TEX]\frac{x^3}{x^2+yz}=x-\frac{xyz}{x^2+yz} \geq x-\frac{xyz}{2x\sqrt{yz}}=x-\frac{\sqrt{yz}}{2}[/TEX]

tương tự rùi cộng lại thì đc: [TEX]P \geq (x+y+z)-\frac{\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{zx}}{2}[/TEX]

Lại có: [TEX]\sqrt{xy}+\sqrt{yz}+\sqrt{zx} \leq x+y+z=1[/TEX] (côsi)

--> [TEX]P \geq \frac{1}{2}[/TEX]

Dấu bằng xảy ra [TEX]\Leftrightarrow x=y=z=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

he he thông minh lắm................................................... bái phục...mail lai cho anh
 
Top Bottom