Thử sức ! ... Lượng giác " hay" nè........!

N

nhumanh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có phương trình này, khá hay ! Nhưng mình vẫn chưa giải quyết được... Mình post lên đây để mọi người cùng thử sức nha !

[( sin2x - sinx ).3^(1/2)] / (cosx -1) = 2cosx +3

sorry các anh chị mod nha @};-... e hông pít dùng công thức toán :D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quanghuy_neu

[TEX]\frac{(Sin 2x-sinx) \sqrt[2]{3}}{cos x -1}[/TEX]= 2 cos x + 3 ĐK: x # k2π
(Sin 2x – sinx) √3 = 2 cos2 x + cos x - 3
(Sin 2x – sinx) √3 = cos 2x + cos x – 2
√3 sin 2x – cos 2x - √3 sin x – cos x + 2 = 0
(1/2 cos 2x - √3/2 sin 2x) + ( 1/2 cos x + √3/2 sin x) – 1 = 0
Cos ( 2x + π/3 ) + sin ( x + π/6 ) -1 = 0
Đặt α = x + π/6 ta có:
Cos 2 α + sin α – 1 = 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] sin α ( 1- 2 sin α) = 0
Đến đây làm tiếp bạn nhá!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom