Thu suc di!!!!!!!!!!!!!!

N

nhocvippro1997

chả hỉu j cả, bạn ghj cái j vậy ko hỉu, ghi lại cái đề đj nha.........
 
T

thuy_linh_95

Em gõ công thức mà quên ko TEX :(
Đề đầy đủ đây nhé ^^
[TEX]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{(x-1)-4\sqrt{x-1}+4}+\sqrt{(x-1)-6\sqrt{x-1}+9}=1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{x-1}-2+\sqrt{x-1}-3= 1[/TEX]
Cái trên là trị tuyệt đối ...
[TEX]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=1[/TEX]
Câu này tương tự vậy :)
 
Last edited by a moderator:
V

vitconcatinh_foreverloveyou

Em gõ công thức mà quên ko TEX :(
Đề đầy đủ đây nhé ^^

[TEX]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=1[/TEX]


dk x \geq 1
[TEX]\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=1[/TEX]

[TEX]= \sqrt{x-1-4\sqrt{x-1}+4}+\sqrt{x-1-6\sqrt{x-1}+9}=1[/TEX]

[TEX]= \sqrt{(\sqrt{x-1}-2)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-1}-3)^2}=1[/TEX]

[TEX]= \mid \sqrt{x-1} -2 \mid + \mid \sqrt{x-1} -3 \mid [/TEX]

[TEX] * 1 \leq x < 4 \rightarrow .... [/TEX]

[TEX]* 4 \leq x < 9 \rightarrow ...[/TEX]

[TEX]* x \geq 9 \rightarrow...[/TEX]

phần này bạn tự làm nốt nhé
 
Top Bottom